100 người mặt áo Alibaba đến gây sự với lực lượng chức năng

Khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ ở Vũng Tàu thì một nhóm người mặc áo có logo Địa ốc Alibaba đến ngăn cản, hung tợn, đập phá cửa kính xe cuốc.

Chiều 13-6, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tạm giữ 10 người liên quan đến việc gây rối, phá hoại tài sản điều tra làm rõ them hành vi trên tại một dự án phân lô trên địa bàn xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ.


Phá dỡ công trình vi phạm tại xã Tóc Tiên Vũng Tàu

Trước đó, vào sáng cùng ngày, tại UBND xã Tóc Tiên đã tiến hành cưỡng chế, yêu cầu tháo dỡ công trình đường giao thông sai phạm ở khu đất rộng gần 8 ha đất, nằm gần trụ sở UBND xã.

Khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ xử lý vi phạm thì hơn 100 người mặc áo ghi công ty Địa ốc Alibaba đã đến bao vây, ngăn cản, có những hành vi xung đột với lực lượng làm nhiệm vụ. Một phụ nữ liên tục lớn tiếng chỉ đạo hò hét các nam nhân viên và những người mặc áo an ninh Alibaba ngăn cản lực lượng chức năng.

Những người này la hét, yêu cầu chính quyền địa phương, lực lượng công an ra khỏi khu đất. Công an thị xã Phú Mỹ đã được huy động đến để bảo vệ trật tự. Tuy nhiên, một số thanh niên vẫn dùng đá, gạch đập phá gây bể các cửa kính của xe cuốc.

Khi nhóm phóng viên vào tác nghiệp tại hiện trường, nhóm người này cũng hâm dọa yêu cầu đi ra và gây cản trở phóng viên tác nghiệp.

Nhận được tin báo và cân hỗ trợ them lực lượng Cảnh sát cơ động tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được huy động tới hiện trường. Cơ quan chức năng tiếp tục huy động thêm xe cuốc đến khu đất vi phạm để thực hiện biện pháp khắc phục, cưỡng chế để trả lại hiện trạng ban đầu.

Lúc này, nhóm người tiếp tục chống đối và kích động hơn. Lực lượng công an đã tạm giữ 10 người để điều tra về hành vi chống đối, đập phá xe cuốc, phá hoại tài sản công.

Như Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 13-6, UBND thị xã Phú Mỹ phối hợp với các phường, xã đồng loạt tổ chức lực lượng thực hiện việc cưỡng chế, buộc tháo dỡ đối với các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Thị xã Phú Mỹ yêu cầu tháo dỡ đối với 58 công trình vi phạm. Tất cả những trường hợp này đã có văn bản xử phạt nhưng chưa thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, trả lại hiện trạng đất trước khi vi phạm; tự tháo dỡ công trình vi phạm.

Cùng ngày, một nhóm người mặc áo mang tên Địa ốc Alibaba đã kéo đến trụ sở UBND thị xã Phú Mỹ vì cho rằng chính quyền địa phương thực hiện thủ tục cưỡng chế chưa đầy đủ. Tại nhà của Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ cũng có một nhóm người lạ mang máy cuốc đến. Lực lượng công an đã kịp thời có mặt để giữ trật tự tại các địa điểm tụ tập đông người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *