Ấn Độ, Pakistan tham gia tập trận chống khủng bố

Ấn Độ và Pakistan, bất chấp căng thẳng chính trị của họ, sẽ tham gia một cuộc tập trận chống khủng bố chung tám quốc gia do Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) tổ chức.

Trong số các hoạt động liên quan đến quốc phòng khác do nhóm lên kế hoạch, Ấn Độ có kế hoạch tổ chức hội nghị quân sự SCO tại Delhi vào tháng 9-10, Thời báo Kinh tế (ET) đã biết. Cuộc tập trận quân sự chống khủng bố chung của SCO dự kiến ​​sẽ diễn ra ở khu vực Kazakhstan S S Ar Arka trong chương trình nghị sự của SCO để chống lại mối đe dọa chung từ khủng bố, buôn lậu ma túy và tội phạm xuyên quốc gia trong khu vực.

Ấn Độ và Pakistan dự định tập trận chung vào tháng 9

Cơ cấu chống khủng bố khu vực (RATS) của SCO, có trụ sở tại Tashkent, hiện đang trong quá trình hoàn thiện ngày diễn tập với sự tư vấn của tất cả các quốc gia thành viên SCO, ET đã học. Cuộc tập trận có thể được tổ chức vào tháng Chín.

Ấn Độ và Pakistan đã trở thành thành viên chính thức của SCO vào năm 2017, tăng số thành viên của nhóm lên tám. Hai quốc gia cũng đã tham gia một cuộc tập trận quân sự chung của SCO năm 2017 diễn ra ở Nga. Cuộc tập trận chứng kiến ​​sự tham gia của quân đội từ Ấn Độ, Pakistan, Trung Quốc, Nga, Tajikistan, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Uzbekistan, cùng nhau tạo thành SCO.

RATS đã khẳng định rằng tất cả các quốc gia thành viên của SCO, bao gồm Ấn Độ và Pakistan, phải đưa ra một cam kết vô điều kiện đối với khủng bố và ly khai. Chủ nghĩa khủng bố đã được đề cao trong chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh SCO ở Bishkek. Thủ tướng Narendra Modi nhấn mạnh mối quan tâm của Ấn Độ đối với khủng bố và kêu gọi một chiến dịch toàn cầu phối hợp chống lại mối đe dọa. Ấn Độ và Pakistan đều là thành viên của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) và sẽ tham gia một cuộc tập trận chống khủng bố chung, hội đồng của cơ cấu chống khủng bố khu vực (RATS) đã thông báo vào thứ Sáu.

Giữa lúc căng thẳng giữa Ấn Độ-Pakistan sau vụ tấn công khủng bố Pulwama và sau các cuộc không kích sau đó, hai nước sẽ tham gia một cuộc tập trận chống khủng bố chung sắp tới. Cuộc tập trận chung quân sự sẽ diễn ra tại khu vực Sary Arka của Kazakhstan vào năm 2019. Trước đó, cả hai quốc gia đã tham gia một cuộc tập trận quân sự chung năm 2017 diễn ra ở Nga. Đó là vào năm 2017 khi Ấn Độ và Pakistan trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

Mặc dù RATS tuyên bố rằng Ấn Độ-Pakistan sẽ tham gia vào cuộc tập trận quân sự năm 2019, tuy nhiên, nó không tiết lộ khi nào nó sẽ diễn ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *