Bị Mỹ coi là mối đe dọa an ninh, Huawei (Trung Quốc) quay qua bắt tay với Nga để phát triển mảng công nghệ 5G trong năm tới

Giữa tâm bão lùm xùm với Mỹ trong thời gian gần đây, Huawei đã có bước đi tiếp theo của mình đó là bắt tay với MTS, một công ty của Nga để phát triển mảng công nghệ 5G trong thời gian sắp tới

Guo Ping – Phó Chủ tịch Huawei (trái) và Chủ tịch MTS Alexei Kornya bắt tay sau khi ký thỏa thuận trước sự chứng kiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Thỏa thuận này được ký ngày 5.6, kết bên lề cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Mátxcơva. Như vậy với sự kiện này, Thế giới sẽ chứng kiến sự phát triển bùng nổ của công nghệ 5G vào tương lai gần sắp tới.

Để chuẩn bị cho bước đi mang tính bước ngoặt này, Phía Huawei cũng đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng như việc tuyên bố đã gửi đi hơn 100.000 trạm 5G, dẫn đầu trên thế giới về số lượng này và giành được 46 hợp đồng triển khai 5G thương mại ở 30 nước trên thế giới. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *