Các đội tử thần Bắc Triều Tiên công khai hành quyết người dân trong trường học, chợ và sông !

Báo cáo dựa trên các cuộc phỏng vấn với hơn 600 người đào thoát tuyên bố một số vụ hành quyết được thực hiện đối với các hành vi phạm tội không bạo lực như ăn cắp lúa hoặc bò. Một nhóm quyền của Hàn Quốc cho biết họ đã xác định hàng trăm địa điểm ở Triều Tiên được sử dụng cho các vụ hành quyết công khai và giết người phi pháp.

Tiên công khai hành quyết người dân trong trường học, chợ và sông !

Mặc dù thực tế lên đến đỉnh điểm vào những năm 1990, Triều Tiên vẫn tiếp tục sử dụng các vụ hành quyết công khai dưới triều đại của Kim Jong-un – gần như luôn luôn là cái chết bằng cách bắn – để gieo rắc nỗi sợ hãi trong dân chúng.

Báo cáo của Nhóm công tác tư pháp chuyển tiếp, có trụ sở tại Seoul đã xác định được 323 địa điểm thi hành án, thường là các khu chợ và sân trường nhưng cũng gần các con sông, trên các cánh đồng và trên đồi.

Việc thi hành án thường được tiến hành tại chỗ, điều tra tại chỗ, trong đó các bản án được công bố và các bản án được ban hành mà không có luật sư nào được cung cấp cho bị cáo. Các thành viên của gia đình nạn nhân, hàng xóm và dân làng hoặc thị trấn khác sau đó sẽ được trực tiếp để theo dõi vụ hành quyết.

Và trong khi các cáo buộc phổ biến nhất được báo cáo trong các báo cáo là về các tội ác bạo lực như giết người, hãm hiếp và tấn công, một số vụ hành quyết cũng được thực hiện đối với các hành vi phạm tội không bạo lực như ăn cắp lúa hoặc bò, hoặc môi giới đào tẩu từ Triều Tiên.

Báo cáo dựa trên các cuộc phỏng vấn với hơn 600 người đào thoát Bắc Triều Tiên và xây dựng công trình của cùng một nhóm phát hành năm 2017. Tổ chức phi chính phủ, được thành lập bởi những người ủng hộ nhân quyền từ Hàn Quốc và bốn quốc gia khác, cho biết nghiên cứu như vậy sẽ rất quan trọng để điều tra các hành vi lạm quyền của chế độ Kim nếu có sự chuyển đổi quyền lực.

Tác giả chính Heeseok Shim cho biết báo cáo cho thấy các vụ hành quyết công khai đang trở nên ít thường xuyên hơn, mặc dù nhiều vụ giết người có thể xảy ra trong bí mật. Những người được phỏng vấn đã mô tả các sự cố trong đó chính quyền tịch thu nhân chứng điện thoại di động trong một cuộc điều tra, đây rõ ràng để ngăn chặn sự lan truyền thông tin ra ngoài cộng đồng ngay lập tức.

Nhóm này thừa nhận họ không thể truy cập các trang web để xác minh độc lập các yêu cầu của người được phỏng vấn, và nói rằng họ sẽ không tiết lộ vị trí chính xác của các trang web trong trường hợp chính quyền Bắc Triều Tiên can thiệp vào họ.

Nhóm công tác tư pháp chuyển tiếp cho biết báo cáo mới đã được thực hiện bằng cách tài trợ từ Quỹ Dân chủ Quốc gia có trụ sở tại Washington, được tài trợ bởi Quốc hội Hoa Kỳ.

Báo cáo trùng với việc một cuốn sách phát hành vào tuần trước của nhà tư tưởng do nhà nước Hàn Quốc tài trợ, Viện Thống nhất Quốc gia, trong đó bày tỏ mối lo ngại tương tự về vi phạm nhân quyền. Báo cáo riêng của mình cho biết Triều Tiên vẫn sử dụng các vụ hành quyết công khai để kiểm soát hành vi của công dân, đặc biệt là ở các khu vực thành phố và biên giới nơi tội phạm phổ biến hơn.

Triều Tiên đã không trả lời ngay lập tức về báo cáo mới, nhưng trong quá khứ đã chỉ trích đặc điểm về hồ sơ nhân quyền của họ như là một phần của những nỗ lực do Hoa Kỳ lãnh đạo nhằm làm mờ danh tiếng và thay đổi chế độ của họ. Trong một báo cáo gửi Hội đồng Nhân quyền LHQ hồi tháng 5, Triều Tiên cho biết họ luôn duy trì nguyên tắc đảm bảo tính chính xác, khách quan và vô tư của khoa học, cũng như bảo vệ quyền con người trong việc giải quyết các vụ án hình sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *