Chàng kỹ sư Sài Gòn bỏ việc về quê kiếm 80 triệu đồng/tháng từng bị gia đình phản đối, bạn bè cười chê là ai ?

Đó là câu chuyện của chàng trai trẻ Nguyễn Chí Cảnh (28 tuổi, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi), một kỹ sư ngành xây dựng sẵn sàng sàng từ bỏ công việc, ước mơ và hoài bão đang dang dở ở thành phố để về quê làm giàu từ nghề “không giống ai” nuôi… ruồi.

Nguyễn Chí Cảnh (28 tuổi, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi) bên cạnh hàng trăm ngàn ấu trùng ruồi lính đen của mình

Khi được hỏi tại sao lại đưa ra quyết định như vậy, anh cười đáp: ban đầu khi anh định bỏ việc xây dựng với thu nhập 10 triệu đồng/tháng để về quê nuôi ruồi thì ai cũng cười nhạo anh. Thậm chí, gia đình anh đều phản đối mạnh mẽ, nhưng anh vẫn bảo vệ quan điểm quyết tâm kinh doanh ruồi. Anh muốn tự làm giàu bằng khả năng của mình, tự làm chủ chứ không muốn làm thuê cho người khác.

Loại ruồi mà chàng trai trẻ này đang nuôi là loại ruồi lính đen hay còn được gọi là ruồi đen, một loại côn trùng thuộc họ Stratiomyidae, tộc Hermetia, loài H. illucens. Loại ruồi này không gây hại cho môi trường hay con người dù tiếp xúc trực tiếp. Ấu trùng ruồi đen làm thức ăn cho chăn nuôi lợn, gia cầm, thủy sản và xử lý chất thải trong nông nghiệp, làng nghề. Còn khi chết đi sẽ được tận dụng làm phân bón hữu cơ. Lượng phân sau khi dùng nuôi ấu trùng sẽ chuyển thành phân bón hữu cơ phục vụ trồng rau và hoa quả chất lượng cao.

Bên trong khu vực nuôi ruồi lính đen để lấy trứng

Được biết trứng ruồi lính đen hiện nay có giá bán từ 15 – 20 triệu đồng/kg, Hiện nay mô hình anh Cảnh đang sản xuất mỗi tháng cho ra khoảng 4kg ruồi trứng đen để bán ra thị trường, như vậy mỗi tháng doanh thu mang lại khoảng 80 triệu đồng và sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

Dưới tán rừng cao su, trang trại nuôi ruồi lính đen của anh Cảnh hứa hẹn sẽ còn phát triển quy mô hơn nữa trong tương lai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *