Dịch bệnh Listeria bùng phát

Listeria bùng phát: Thư ký y tế yêu cầu NHS xem xét thực phẩm sau năm trường hợp tử vong liên quan đến bánh mì kẹp ở bệnh viện

 Bộ trưởng y tế đã ra lệnh đánh giá thực phẩm NHS gốc và các chi nhánh về thực phẩm NHS sau khi hai bệnh nhân tử vong thêm có liên quan đến sự bùng phát của listeria.

Matt Hancock nói rằng anh ta rất lo lắng về vấn đề này sau khi xuất hiện các bệnh nhân bị nghi chết sau khi ăn bánh sandwich và salad của bệnh viện đóng gói từ cùng một nhà cung cấp, The Good Food Chain – đưa số người tử vong lên năm.

Dịch bệnh Listeria bùng phát

Các sản phẩm bị ảnh hưởng đã bị rút khỏi bệnh viện và Bộ Y tế Công cộng Anh (PHE) cho biết bằng chứng cho thấy tất cả các trường hợp tử vong xảy ra trước khi các mặt hàng được đưa ra khỏi lưu thông vào ngày 25 tháng 5.

Ông Hancock, người đã rút khỏi cuộc đua lãnh đạo Tory hồi đầu tuần này.

Nhân viên, bệnh nhân và gia đình xứng đáng được tốt hơn rất nhiều – NHS của chúng tôi nên đi đầu trong việc hỗ trợ mọi người đưa ra lựa chọn lành mạnh. Tôi đã hướng dẫn NHS tiến hành đánh giá gốc và chi nhánh thực phẩm bệnh viện.

Nhiễm khuẩn listeria là một dạng ngộ độc thực phẩm hiếm gặp và thường gây ra bệnh nhẹ ở người khỏe mạnh. Tuy nhiên, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn ở những người có bệnh trạng từ trước, phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch yếu.

Ba nạn nhân đầu tiên đã chết trong đợt bùng phát gần đây là tại Đại học Manchester NHS Foundation Trust và Bệnh viện Đại học Aintree NHS Foundation Trust ở Liverpool.

Điều này được hiểu rằng trong hai trường hợp tử vong listeria cuối cùng, một người chết sau ba trường hợp đầu tiên được xác nhận.

Một bệnh nhân khác đã chết trước ba trường hợp được báo cáo vào tuần trước, nhưng chỉ mới được phát hiện có liên quan đến cùng một chủng vi khuẩn.

Các ủy thác nơi hai nạn nhân mới nhất đang được điều trị chưa được nêu tên, nhưng PHE cho biết có bảy tín thác trên cả nước xử lý các trường hợp listeria.

Trường hợp đầu tiên cho thấy các triệu chứng vào ngày 25 tháng 4 và bánh sandwich và salad đã được rút vào ngày 25 tháng 5, ngay khi liên kết với các trường hợp bị nghi ngờ.

PHE cho biết các cuộc điều tra về vụ dịch đang diễn ra và đang được tiến hành với sự hợp tác của Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm (FSA).

Chuỗi thực phẩm tốt, nơi cung cấp 43 NHS tin tưởng trên khắp Vương quốc Anh, đã tự nguyện ngừng sản xuất trong khi cuộc điều tra được thực hiện. Việc kinh doanh được cung cấp thịt được sản xuất bởi North Country Cooked Meats, từ đó đã thử nghiệm dương tính với chủng vi khuẩn listeria và cũng ngừng sản xuất.

Chuỗi thức ăn tốt cho biết trong một tuyên bố: Những suy nghĩ và sự cảm thông sâu sắc nhất của chúng tôi là với gia đình của những người đã chết và bất kỳ ai khác bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh này. Nguyên nhân cơ bản của nó vẫn chưa rõ ràng.

Chúng tôi hiểu rằng các cuộc điều tra đang được thực hiện rất phức tạp và sẽ liên quan đến một số bên liên quan, nhưng chúng tôi hy vọng chính quyền sẽ theo đuổi các yêu cầu của họ với tất cả sự khẩn cấp để ngành công nghiệp rộng lớn có thể học bất kỳ bài học nào càng sớm càng tốt, và vì vậy những người bị ảnh hưởng không phải chờ quá lâu để có câu trả lời.

Về phần chúng tôi, chúng tôi hợp tác đầy đủ và minh bạch với FSA và các cơ quan chức năng khác, và sẽ tiếp tục làm như vậy.

Thư ký sức khỏe của Shadow, Jonathan Ashworth, cho biết đây là thời gian để đánh giá thực phẩm bệnh viện và áp dụng các tiêu chuẩn tối thiểu.

Tiêu chuẩn thực phẩm Scotland cho biết tiếp tục không có trường hợp listeria ở Scotland.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *