Đoàn 16 người cán bộ tỉnh Thanh Hóa đi công tác hay là đi chơi ???

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, Thành ủy thành phố Thanh Hóa vừa thành lập Đoàn công tác nghiên cứu, khảo sát thực tế về xây dựng đô thị thông minh tại Hàn Quốc. Đoàn công tác gồm 08 thành viên đi trong chuyến đi . Do ông Nguyễn Xuân Phi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn khảo sát. Thời gian dự kiến chuyến đi từ ngày 02-06-2019 đến ngày 7-6-2019.

Thành Ủy Tỉnh Thanh Hóa

Danh sách 7 thành viên còn lại “tháp tùng” Bí thư Phi báo trên nêu ra gồm có 1 Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, 4 Thành ủy viên và 2 Giám đốc Ban Quản lý Dự án, đó là các ông: Lê Anh Tuấn là Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; Lê Văn Tùng là Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy; Ông Lê Trọng Giang là Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường; Ông Lê Văn Toán là Trưởng phòng Quản lý đô thị; Ông Nguyễn Minh Hải là Chánh Văn phòng Thành ủy; Ông Lê Văn Thao là Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng số 1;Ông Hoàng Văn Hưng là Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng số 2.

Hiện tại Ban Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có văn bản cho phép ông Nguyễn Xuân Phi đi Hàn Quốc tham gia hội thảo và nghiên cứu, khảo sát thực tế về đô thị thông minh của nước Hàn Quốc như đã nói ở trên.

Chưa hết cùng thời điểm đi khảo sát, nghiên cứu đô thị thông minh tại Hàn Quốc (từ ngày 02 – 7/6/2019) với đoàn cán bộ Thành ủy thành phố Thanh Hóa, còn có sự tham gia của một đoàn khác là đoàn cán bộ Huyện ủy Đông Sơn.

Và đặc biệt hơn theo thông tin mà phóng viên có được thì dự kiến đoàn cán bộ huyện Đông Sơn sẽ “bay cùng chuyến” với đoàn cán bộ Thành ủy thành phố Thanh Hóa. Và danh sách đoàn Huyện ủy Đông Sơn đi nghiên cứu, khảo sát thực tế tại Hàn Quốc cũng bao gồm 8 thành viên, do Bí thư Huyện ủy Nguyễn Quang Hải dẫn đầu. “Tháp tùng” Bí thư Hải có 3 ủy viên Ban Thường vụ, 3 Huyện ủy viên và 1 Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng. Được biết, ông Nguyễn Quang Hải, Bí thư Huyện ủy Đông Sơn từng có thời gian giữ chức Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa, là cán bộ cấp dưới của Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Phi. Vậy có thể nói chuyến đi từ ngày 02 đến ngày 07-06-2019 có tỏng cộng 16 người.

Nội dung sơ bộ của chuyến đi là tham gia hội thảo, nghiên cứu, khảo sát thực tế về xây dựng đô thị thông minh ở Hàn Quốc có thể hiểu tức là thành viên đi công tác liên quan trực tiếp đến các lĩnh vực quy hoạch, xây dựng, kiến trúc, khoa học công nghệ, IOT .…

Tuy nhiên khi chúng ta nhìn vào danh sách đoàn cán bộ tham gia trong chuyến đi này, có rất rất ít cán bộ, lãnh đạo chuyên môn thuộc các lĩnh vực kể trên, thay vào đó là các chức danh phụ trách “ công tác Đảng “ ???. Vậy những cán bộ này đi theo để làm gì ?. Trong khi việc đi lại rất tốn chi phí và không có cán bộ làm việc tại văn phòng.

Cụ thể những người không có chuyên môn đi công tác cùng là huyện ủy Đông Sơn thậm chí còn đưa cả Trưởng các Ban Dân vận, Tuyên giáo, Tổ chức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra vào danh sách đi khảo sát nghiên cứu một lĩnh vực hoàn toàn xa với chuyên môn và khả năng nghiên cứu khảo sát của họ.

Tương tự như vậy không hơn gì là danh sách của đoàn Thành ủy TP Thanh Hóa, với các chức danh tham gia đoàn như hoàn toàn xa chuyên môn và mục đi chuyến công tác như: Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Phó trưởng Ban tổ chức Thành ủy, Chánh Văn phòng Thành ủy.

Thông tin thêm từ cổng thông tin Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa cho biết: đại biểu HĐND tỉnh – ông Nguyễn Xuân Phi (Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa) sinh ngày 10/8/1959, chỉ còn hơn 2 tháng nữa, ông Phi sẽ đến tuổi nghỉ hưu.

Như vậy Bí thư Thành ủy  TP Thanh Hóa đi nghiên cứu hay nói thẳng ra là “đi chơi”? Chúng tôi cần câu trả lời từ phía lãnh đạo !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *