Độc quyền: Hứa hẹn hàng ngàn việc làm ở Hoa Kỳ, Foxconn xa thải 155 công nhân

Foxconn đã loại bỏ qua hơn 150 công việc của Hoa Kỳ tới Mexico, theo Bộ Lao động, ngay cả khi họ đấu tranh để đạt được các mục tiêu tạo việc làm được hứa hẹn như là một phần của nhà máy khổng lồ..

Foxconn đã loại bỏ qua hơn 150 công việc của Hoa Kỳ tới Mexico

Nhà sản xuất thiết bị điện tử có trụ sở tại Đài Loan cho biết trong một hồ sơ tại Indiana vào tháng 11 năm 2018 rằng họ sẽ sa thải 155 công nhân tại một nhà máy máy tính bên ngoài Indianapolis, với lý do thay đổi trong mục tiêu kinh doanh và sản xuất của chúng tôi.

 Vào tháng 2 Bộ Lao động đã xác định rằng các việc làm đã bị loại bỏ vì công ty đã chuyển một số sản xuất sang Mexico, hồ sơ mà Reuters có được thông qua một chương trình yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin.

 Các quan chức của Foxconn đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Công ty nói với Tạp chí kinh doanh Indianapolis vào tháng 11 rằng nhà máy ở Plainfield, Indiana, được vận hành bởi một công ty con và nói thêm rằng việc sa thải sẽ không ảnh hưởng đến các công ty khác liên quan đến Foxconn.

 155 việc làm chiếm một phần nhỏ trong lực lượng lao động toàn cầu của Foxconn, đứng ở mức 988.000 vào cuối năm 2017, theo báo cáo trách nhiệm của công ty.

Nhưng công ty đang bị chú ý vì cho đến nay đã không đạt được các mục tiêu tạo việc làm tại một cơ sở khác ở Wisconsin được công bố tại một buổi lễ tại Nhà Trắng năm 2017 và được Trump trích dẫn là bằng chứng cho thấy ông đang hồi sinh ngành sản xuất của Mỹ.

 Trump đã đe dọa sẽ trừng phạt các công ty vận chuyển việc làm của Hoa Kỳ sang các nước khác và hiện đang đẩy mạnh áp dụng thuế quan đối với các sản phẩm của Mexico do tranh chấp nhập cư.

 Nếu hoàn thành, cơ sở nghiên cứu rộng 20 triệu mét vuông và nhà máy hiển thị tinh thể lỏng ở Wisconsin sẽ là khoản đầu tư lớn nhất của một công ty nước ngoài trong lịch sử Hoa Kỳ, sử dụng 13.000 người.

Nhưng Foxconn, chính thức được gọi là Hon Hai Precision Industry Co Ltd., đã nói rằng họ đang xem xét lại các kế hoạch của mình.

Thống đốc bang Wisconsin Tony Evers cho biết vào tháng Tư rằng ông muốn đàm phán lại thỏa thuận, được bảo đảm bằng khoản giảm thuế 4 tỷ đô la, vì Foxconn dự kiến ​​sẽ không đạt được mục tiêu tạo việc làm cho nhà nước. Evers, một đảng Dân chủ, đã kế thừa dự án từ người tiền nhiệm của ông, đảng Cộng hòa Scott Walker.

 Foxconn cho biết họ vẫn cam kết với thỏa thuận của mình và chủ tịch công ty Terry Gou đã gặp ông Trump tại Nhà Trắng vào tháng trước để thảo luận về dự án.

 Nhà Trắng không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *