Giật mình với số lượng xăng giả “khủng” tuồn ra thị trường đã được bán hết sạch

Liên quan đến đường dây chuyên làm xăng giả với số lượng “khủng” rồi tuồn ra thị trường tiêu thụ, vừa qua đại gia mới nổi ở Tỉnh Sóc Trăng, ông Trịnh Sướng đã bị bắt vì có liên quan trực tiếp đến các đường dây phạm pháp này.

Đại gia Trịnh Sướng tại cơ quan Công An

Cũng từ đây dư luận đang đặt ra rất nhiều câu hỏi và cần câu trả lời thỏa đáng từ phía Cơ Quan Công An rằng đường dây xăng giả này tồn tại từ bao giờ; có bao nhiêu lượng xăng giả được bán ra thị trường và những vụ cháy nổ xe máy, ôtô liên tiếp xảy ra trong thời gian qua có liên quan đến đường dây buôn bán, tiêu thụ xăng giả này hay không?

Tính đến thời điểm này ghi nhận tại các điểm rà soát TPHCM, TP.Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang, tỉnh Sóc Trăng , các đối tượng buôn xăng giả đã tuồn giả thị trường 19,5 triêu lít thu về nguồn lợi bất chính khoảng 135 tỷ đồng.

Qua các bằng chứng tại hiện trường ở TPHCM, tỉnh Sóc Trăng, Cần Thơ…, lực lượng công an nhận định các đối tượng trong đường dây xăng giả sử dụng thủ đoạn vô cùng tinh vi. Chúng sản xuất xăng A95 giả bằng cách pha trộn 30 – 50% xăng A95 với dung môi và các chất tạo màu. Nghĩa là 1 lít xăng A95 giả chỉ có khoảng 30 – 50% là xăng thật, còn lại là các tạp chất hoặc dung môi.

Việc đại gia mới nổi Trịnh Sướng bị bắt chưa phải là đầu mối duy nhất của đường dây xăng giả này. “Công an đã bắt quả tang nhiều công ty, doanh nghiệp chứ không riêng công ty của Trịnh Sướng làm xăng giả. Những Cty này có thời gian hoạt động từ các năm 2017, 2018, 2019”. “Thật ra, Trịnh Sướng chỉ là một mắt xích nhỏ và công tác điều tra vẫn đang được mở rộng nên có thể còn nhiều “đại gia xăng dầu” khác ở nhiều tỉnh thành có liên quan đến đường dây xăng dầu giả này”

Sử dụng xăng giả thật sự rất nguy hiểm, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất động cơ và có thể gây hỏng động cơ, thậm chí gây cháy nổ xe. Với tình hình phức tạp như hiện nay không rõ quyền lợi của người tiêu dùng sẽ được bảo vệ như thế nào, số xăng giả tuồn ra thị trường mỗi tháng đã đi đâu về đâu. Chưa hết, những vụ cháy xe liên tiếp tại nhiều địa phương xảy ra có liên quan đến xăng giả như vậy sẽ được xử lý ra sao!?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *