Hiệu trưởng dâm ô nhiều học sinh nam dưới 16 tuổi bị khởi tố

Cơ quan CSĐT – Công an huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) cho biết vừa hoàn tất điều tra, đề nghị Viện KSND đồng cấp truy tố bị can Đinh Bằng My (SN 1961, nguyên Hiệu trưởng trường THPT-THCS dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn trú tại thị trấn Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Theo bộ luật hình sự.

Hiệu Trưởng Đinh Bằng My bị can bị khởi tố với nhiều học sinh nam dưới 16 tuổi

Cụ thể bị can Đinh Bằng My được Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng Trường THPT dân tộc trú THCS huyện Thanh Sơn từ năm 2014. Trong quá trình điều tra, công an huyện Thanh Sơn kết luận, ông  Đinh Bằng My, Hiệu trưởng có hành vi dâm ô với nhiều nam sinh đang theo học trường nội trú mà ông làm hiệu trưởng tất cả các học sinh điều dưới 16 tuổi.

Theo công bố điều tra trong khoảng thời gian từ cuối năm 2016 đến tháng 12/2018,bị can Đinh Bằng My đã nhiều lần gọi các cháu học sinh nam đang học lớp 7, lớp 8, lớp 9 lên phòng làm việc riêng của mình với lý do nhắc nhở vi phạm qui chế nội quy nhà trường và cũng là để “ hỏi thăm tình hình học tập “. Sau đó, bị can Đinh Bằng My đã đưa các cháu vào giường ngủ trong phòng làm việc riêng của mình. Theo lời kể của các Em học sinh.

Tại đây chính căn phòng làm việc của mình, bị can Đinh Bằng My đã đưa ra yêu cầu quái gở là bắt các học sinh nam cởi quần áo rồi có hành vi sờ soạng. Chưa dừng lại ở đó bị can còn có hành vi cầm nắm bộ phận sinh dục và thực hiện nhiều hành vi nhằm thỏa mãn dục vọng bản thân. Theo lời kể của các Em là sau mỗi lần như vậy, bị can Đinh Bằng My thường cho các học sinh nam kẹo, tiền từ 20.000- 50.000 đồng và đồng thời cảnh báo và yêu cầu các học sinh không được nói chuyện này với bất cứ ai.

Theo cơ quan CSĐT huyện Thanh Sơn xác định tại thời điểm bị xâm hại các nam học sinh cá em học sinh đều chưa đủ 16 tuổi . Như vậy bị can rơi vào hành vi hình sự là cưỡng ép dâm ô với trẻ vị thành niên. Ông Nguyễn Đình Hùng – Viện trưởng KSND huyện Thanh Sơn cho biết thêm trên Tiền Phong, trong vụ án này có 9 bị hại xác nhận. Đặc biệt trong đó, có 3 Em bị hại có tường trình lời khai tố cáo rằng bị ông Đinh Bằng My có hành vi “quan hệ tình dục khác”.

Tuy nhiên, đều bất ngờ là, do không đủ bằng chứng chứng minh hành vi phạm tội này nên cơ quan điều tra không khởi tố thêm tội danh ???. Có mặt tại cơ quan điều tra, bị can My chỉ thừa nhận hành vi “dâm ô”, không thừa nhận hành vi “quan hệ tình dục khác”.

Ông Hùng thông tin thêm, Viện KSND huyện Thanh Sơn xác định, hành vi phạm tội của bị can My là nghiêm trọng , vi phạm nhiều lần, có 3 tình tiết tăng nặng gồm: phạm tội 2 lần trở lên; phạm tội đối với 2 người trở lên và phạm tội đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục. Khung phạt với tội danh này từ 3- 7 năm tù ????.

Được biết, ban đầu Đinh Bằng My còn cứng đầu có tình bác bỏ thông tin tố cáo mình cho là mình bị oan. Vị hiệu trưởng này còn giả tạo cho rằng luôn xem các học sinh như con của mình. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, với nhiều chứng cứ không thể chối cãi, bị can đã tỏ ra ân hận và thành khẩn khai báo. Ngoài ra, ông My còn là thân nhân liệt sĩ, bản thân có nhiều thành tích trong công tác nên cần được xem xét các tình tiết giảm nhẹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *