MỘT GÓC NHÌN RÕ HƠN VỀ VỐN ODA VÀ DỰ ÁN CÁT LINH HÀ ĐÔNG !

Bộ trưởng Thể có làm lộ “mật”?

Giờ ai cũng đã biết một sự thật mà mới nghe, nhiều người cảm thấy thảng thốt, vì sao lại như vậy?

Đó là chuyện Bộ trưởng Giao thông Nguyễn Văn Thể, khi trả lời chất vấn trước Quốc hội hôm rồi có nói, sự bê trễ tệ hại của dự án đường sắt trên cao (ĐSTC) Cát Linh-Hà Đông có phần do tổng thầu TQ thiếu kinh nghiệm vận hành đường sắt còn “thiếu kinh nghiệm”.

Đáng chú ý nhất ông nói: ” Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông, khi ký hiệp định vay vốn, Trung Quốc chỉ định tổng thầu. Không phải chúng ta thi tuyển, chọn”.

Nhiều người thấy sốc vì điều này, dẫn đi dẫn lại trên FB như cái gì kinh khủng lắm. Kỳ thực, đó là chuyện khá phổ biến khi vay vốn nước ngoài.

Cao Tốc Trân Cao Cát Linh-Hà Đông liên tục bị trì hoãn hoạt động

Xưa nay, khi vay vốn lãi suất thấp của nước ngoài – gọi là vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), nó luôn bao gồm các điều kiện của bên cho vay hoặc thậm chí cho không tiền, thì điều kiện cho vay càng khó nuốt!

Các điều kiện đó, như các nước châu Âu, có thể là yêu cầu Việt Nam tôn trọng hơn luật pháp quốc tế, nhân quyền này nọ.

Nhật Bản thường là nhà cung cấp ODA tốt bụng nhất cho VN, cho vay vốn ưu đãi hay vốn không hoàn lại thường rất tử tế bảo VN nên làm cái này, cái kia, mà họ khuyên thực tình. Nhưng cũng hay có điều kiện (bắt buộc) như phải sử dụng máy móc, công nghệ, nguyên vật liệu do Nhật cung cấp như vay vốn làm đường thì phải nhập máy móc, nhựa đường của Nhật Bản.

Hay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) thì vay được ODA của họ đầu tư hệ thống lưới điện thì phải nhập khẩu, sử dung các cột điện, dây điện …do ngân hàng này cung cấp.

Rất nhiều các trường hợp các thiết bị, máy móc, nguyên liệu này không tương thích ở Việt Nam nên không sử dụng được, lãng phí. Hoặc chúng quá đắt đỏ so với thực tế, khiến vốn vay ODA có khi cũng trở thành …ngược đãi!

Mấy năm nay, do Việt Nam không được coi là nước kém phát triển nữa, nhiều tổ chức, nhiều nước bảo, A, mày khá rồi, để tiền cho bọn nghèo hơn. Tao không cho mày vay nữa hoặc mày phải vay với lãi suất cao hơn.

Việt Nam quen vay lãi suất thấp rồi, không tìm đâu ra bèn quay sang với hàng xóm Trung Quốc dù có thể biết cái giá phải trả khá đắt. Nhưng TQ là một nước giáu, lại muốn tranh thủ, tăng cường ảnh hưởng, nhất là để thực thi chiến lược Vành đai, con đường.

Thế là một Nghị định vay vốn làm ĐSTC Cát Linh-Hà Đong được ký. Và cũng như các hiệp định vay vốn ODA trước đây, TQ cũng có điều kiện của nó. Điều kiện của TQ là: Tao cho mày vay vốn nhưng tao được quyền chỉ định Tổng thầu là 1 DN TQ.

Nhưng hỡi ôi, thằng hàng xóm to xác mất nết ấy nó lại chỉ định một thằng tổng thầu yếu kém, chưa từng vận hành một dự án đường sắt. Như lời Bộ trưởng Thể nhà ta nói là nó “thiếu kinh nghiệm”, cũng là ông dùng từ như một cán bộ ngoại giao rồi đấy.

TQ hoàn toàn có thể biết một tổng thầu yếu kém như vậy, nhưng cứ chỉ định đấy. VN không muốn vay thì từ chối đi? Nhưng VN chẳng biết thế nào, có gì đó nữa không cứ nhận và hậu quả nó như thế nào, ai cũng biết rồi.

Thế đây có phải là cái “bẫy nợ” mà TQ giăng ra cho VN, giống như đã cho vay vốn nhiều nước ở châu Phi, châu Á như Srilanka, Bờ biển Ngà, Zambia, Siera Leone….và sau đó khiến các nước này không trả được nợ thì chiếm hữu các công trình, dự án đã cho vay, kể cả cảng biển, cảng hàng không…Mọi người tự nghĩ nhá.

Uh thì vẫn biết Trung Quốc ngày nay đã phát triển cực thịnh, khiến Mỹ cũng phải quyết liệt kiềm chế, TQ chế tạo đc tên lửa hạn nhân, phóng vệ tinh vào vũ trụ, xây dựng được nhiều công trình hạ tầng chất lượng cao, hiện đại…chẳng thua kém, thậm chí vượt cả trình độ của Mỹ.

Nhưng TQ nó có giúp đưa những tiến bộ đó cho Việt Nam không, hợp tác, bắt tay với TQ có nhập được công nghệ, máy móc hiện đại, mời được các nhà thầu mạnh của họ sang VN đầu tư, xây dựng không? Hay TQ chỉ đưa sang, xuất sang những thứ thớ lợ, rác rưởi nhất của họ: Những dây chuyền, công nghệ lạc hậu nhất về nhiệt điện, phân bón (Ninh Bình), các nhà máy sản xuất Ethanol…và hậu quả là hàng loạt đại công trình, dự án qui mô từ vài ngàn đến vài chục ngàn tỷ đồng phá sản. hậu quả không biết bao giờ mới xử lý được. và công trình Đường sắt trên cao đang hiện hình là một dự án tiêu biểu sử dụng vốn và công nghệ của TQ đó.

Nên hiểu về ODA, hiểu về vay vốn nước ngoài thì thấy rằng, Nghị định vay vốn TQ, rồi TQ chỉ định một tổng thầu yếu kém nhất quả đất làm ĐSTC…nó chẳng có gì lạ hết, chẳng có gì phải bàng hoàng hết. Ông Thể bộ trưởng nói cũng chẳng có gì quá đâu. Ông ấy đã nói một sự thật rất bình thường. Chẳng mật mẽo gì sất.

Đó là thông lệ. Vấn đề là, các ông hiểu TQ qua hàng bn dự án, công trình bê bết rồi, có đói vốn lắm thì thôi, cũng cân nhắc mà lựa xem? Thà không có công trình đó, không phải vay vốn của nó, ko phải chấp nhận thằng nhà thầu củ chuối đó còn hơn. Chứ ngậm vốn của nó vào rồi, giờ hãy bắt dân ta cùng nếm trái đắng đó đi.

Đắng lắm, không dễ gì nuốt trôi! Và còn cả cái con đường cao tốc Bắc Nam hàng chục tỷ USD nữa đấy….TQ họ làm đường giỏi lắm, vốn họ nhiều lắm, cứ lao đầu vào đi….

Fb Mạnh Quân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *