Mỹ đang điều tra một vụ kiện Độc Quyền nhắm vào Google ???

Một cuộc điều tra của Bộ Tư pháp về Google sẽ là chính quyền Trump, vụ kiện chống độc quyền lớn đầu tiên chống lại một công ty công nghệ lớn.

WASHINGTON – Bộ Tư pháp đang tìm hiểu xem có nên mở một vụ kiện chống lại Google vì các vi phạm chống độc quyền tiềm tàng hay không, đưa ra sự xem xét mới về công ty trong bối cảnh những lời chỉ trích ngày càng tăng về sức mạnh của Big Tech, ba người có kiến ​​thức về các cuộc thảo luận hôm thứ Sáu.

Một cuộc điều tra về cách Google sắp xếp kết quả tìm kiếm có thể hồi sau khi đã bị hủy vào năm 2013 bởi một cơ quan chính phủ khác, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cho biết. Tổ chức F.T.C  các ủy viên đã bỏ phiếu nhất trí tại thời điểm chống lại việc đưa ra các cáo buộc chống lại công ty Big Tech này. Google đã đồng ý thực hiện một số thay đổi đối với thực tiễn tìm kiếm gắn liền với quảng cáo.

Nhưng năm nay, với một lực lượng đặc nhiệm chống độc quyền mới được công bố vào tháng 2, ủy ban thương mại đã gia tăng sự quan tâm của họ đối với Google. Trong những tuần gần đây, ủy ban đã chuyển các khiếu nại về công ty đến Bộ Tư pháp, cơ quan này cũng giám sát các quy định chống độc quyền. Ủy ban cũng đã nói với các công ty và những người khác có khiếu nại chống lại Google để đưa họ đến Bộ Tư pháp.

Lực lượng đặc nhiệm đã xem xét các hoạt động quảng cáo và ảnh hưởng của Google trên ngành quảng cáo trực tuyến. Một trong những người trong cơ quan này cho biết cơ quan này cũng đang xem xét các hoạt động tìm kiếm của Google. Hầu hết doanh thu Google GA đến từ các quảng cáo gắn liền với kết quả tìm kiếm của nó.

Người phát ngôn của Bộ Tư pháp, Jeremy Edwards, từ chối bình luận, cũng như các đại diện của Google và F.T.C.

Vụ kiện chống độc quyền lớn đầu tiên chống lại một công ty công nghệ lớn

Tạp chí Phố Wall trước đó đã báo cáo về cuộc điều tra tiềm năng của Bộ Tư pháp về Google.

Nếu Bộ Tư pháp mở một cuộc điều tra chính thức, đây sẽ là vụ kiện chống độc quyền lớn đầu tiên chống lại một công ty công nghệ lớn trong thời chính quyền Trump. Google, Facebook và Amazon đã phải chịu sự chỉ trích mạnh mẽ của lưỡng đảng, và những lời kêu gọi giải tán các công ty đó đã trở thành một điểm nhấn trong cuộc đua tranh cử tổng thống Dân chủ năm 2020.

Các nhà lãnh đạo chính trị và các nhóm vận động người tiêu dùng đã chỉ trích các nhà quản lý Mỹ không mạnh mẽ hành động chống lại các công ty công nghệ. Đáng lẽ ra Google, Amazon và Facebook đã phải đối mặt với các hình phạt nghiêm khắc từ nhiều cơ quan quản lý châu Âu về các vấn đề chống độc quyền và quyền riêng tư. Năm nay, các nhà quản lý châu Âu đã phạt Google 1,5 tỷ euro vì vi phạm chống độc quyền trên thị trường quảng cáo trực tuyến, động thái chống độc quyền của bên thứ ba chống lại công ty của các quan chức châu Âu trong ba năm.

Các cơ quan quản lý của Mỹ đã điều tra các thực tiễn về việc xâm hại quyền riêng tư của Facebook, và kết quả được xem rộng rãi như là một thử nghiệm về khả năng của quốc gia để cảnh báo cách các công ty công nghệ khổng lồ xử lý dữ liệu người dùng. Các F.T.C. đang đàm phán một thỏa thuận với Facebook, dự kiến ​​sẽ lên tới 5 tỷ đô la vì không bảo vệ người dùng . Dữ liệu của họ bị sử dụng trái phép bởi Cambridge Analytica, một công ty tư vấn chính trị của Anh từng làm việc cho chiến dịch tranh cử tổng thống của Trump.

Đã có một làn sóng giám sát chống độc quyền mới đối với các công ty công nghệ ở Washington, bao gồm cả phiên điều trần của Thượng viện vào tháng 5 về quảng cáo kỹ thuật số có cáo buộc rằng Google tham gia vào các hoạt động chống độc quyền.

Lời kêu gọi điều chỉnh và xem xét kỹ lưỡng các Big Tech cũng đã trở thành một lời hứa chiến dịch nhất quán giữa các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, ngay cả những người bạn lâu năm của Thung lũng Silicon như Thượng nghị sĩ Cory Booker của New Jersey và Amy Klobuchar của bang Minnesota. Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren ở Massachusetts đã mang khẩu hiệu của cô ấy “ Break Break Big Tech “ vào một bảng quảng cáo ở San Francisco trong tuần này.

Ngày nay, các công ty công nghệ lớn có quá nhiều quyền lực đối với nền kinh tế, xã hội và nền dân chủ của chúng tôi, ông bà Warren đã viết trong một bài đăng trên blog trong năm nay.

Khi F.T.C. tuyên bố là lực lượng đặc nhiệm chống độc quyền ! Chủ tịch của cơ quan, Joseph J. Simons, cho biết nó đã được tạo ra bởi vì các công ty công nghệ đưa ra những thách thức mới đối với quy định chống độc quyền kéo dài hàng thập kỷ. Các công ty như Google và Facebook cung cấp dịch vụ miễn phí và có thể lập luận rằng các mạng xã hội và tìm kiếm thay thế là một cú nhấn chuột cho người tiêu dùng. Điều đó có thể làm phức tạp các lập luận rằng các dịch vụ gây tổn hại cho người tiêu dùng hoặc kìm hãm cạnh tranh.

Lực lượng đặc nhiệm đã bắt đầu lèo lái các khiếu nại về Google cho bộ phận chống độc quyền của Bộ Tư pháp. Bộ và F.T.C. thường xuyên đàm phán về người có thẩm quyền đối với các vụ kiện chống độc quyền, bao gồm điều tra các vi phạm cạnh tranh và xem xét sáp nhập.

Trong khi đó một số khiếu nại chống lại Google đã quá cũ, đã có sự gia tăng những vấn đề mới trong những tháng gần đây khi mà những mối lo ngại về ảnh hưởng và sức mạnh của Thung lũng Silicon đã tăng lên, một trong những người có kiến ​​thức về các cuộc thảo luận cho biết.

Stephen Kaufer, giám đốc điều hành của TripAdvisor, một công ty đã phàn nàn về các hoạt động của Google, trong quá khứ, Ông cho biết ông hoan nghênh sự xem xét mới về gã khổng lồ công nghệ này.

TripAdvisor TripAdvisor vẫn quan tâm đến các hoạt động của Google tại Hoa Kỳ, E.U. và trên toàn thế giới, anh nói trong một tuyên bố, đề cập đến Liên minh châu Âu. Vì lợi ích của người tiêu dùng và cạnh tranh trên internet, chúng tôi hoan nghênh mọi sự quan tâm mới của các nhà quản lý Hoa Kỳ đối với hành vi chống cạnh tranh của Google.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *