Namibia tìm cách bán 1.000 động vật hoang dã do hạn hán kéo dài

Namibia tìm cách bán 1.000 động vật hoang dã cho các trang trại khi các công viên quốc gia cạn nước

Namibia được cho là bán 1.000 động vật hoang dã từ các công viên quốc gia của mình khi quốc gia Tây Nam Phi tiếp tục đấu tranh với hạn hán kéo dài.

Chính phủ quốc gia châu Phi đang hy vọng rằng nông dân sẽ mua động vật, mặc dù thực tế là nông dân nuôi động vật để săn bắn.

Một khu bảo tồn thiên nhiên ở Namibia

Stanley Simataa, Bộ trưởng Thông tin Namibia, cho biết Bộ môi trường đề nghị bán để giảm lượng động vật hoang dã trong các công viên đang phải vật lộn với hạn hán.

Hạn hán hiện tại của Namibia là lần thứ hai trong ba năm và nghiêm trọng đến mức Hage Geingob, chủ tịch của đất nước, đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào tháng 5 năm 2019.

Các quan chức cho biết các vườn quốc gia không thể cung cấp điều kiện nuôi dưỡng đầy đủ cho động vật.

Theo ông AFP, Romeo Muyunda cho biết, tình trạng chăn thả ở hầu hết các công viên của chúng tôi rất kém và nếu chúng tôi không giảm số lượng động vật, điều này sẽ dẫn đến mất động vật do đói.

Ông Simataa nói rằng từ 500 đến 600 con trâu sẽ được bán từ Công viên Waterberg Plateau và 150 springbok sẽ được bán từ các công viên trò chơi Hardap và Naute, theo The Namibian.

Chính phủ sẽ bán các con vật thông qua đấu giá và hy vọng chúng sẽ được mua bởi những người nông dân trong trò chơi, vì nhóm này có các cơ sở để chăm sóc động vật hoang dã.

Muyunda cho biết đây là một năm khô hạn, Bộ này muốn bán nhiều loại trò chơi khác nhau từ các khu vực được bảo vệ khác nhau để bảo tồn chăn thả và tạo ra các quỹ rất cần thiết cho công viên và quản lý động vật hoang dã.

Namibia cũng có kế hoạch bán 65 oryx, 28 con voi và 20 impala, cũng như 35 eland, 16 linh dương đầu bò, 60 hươu cao cổ và 16 kudus.

Các quan chức hy vọng sẽ tăng 1,1 triệu đô la từ việc bán.

Số tiền thu được sẽ dành cho Quỹ Ủy thác Sản phẩm Game của chính phủ, nơi sẽ hỗ trợ các nỗ lực bảo tồn.

Namibia trước đây đã bị chỉ trích bởi các nhà hoạt động bảo tồn động vật, vì chính sách săn bắn thú.

Đất nước này cho phép săn bắn động vật hoang dã có kiểm soát và được ủy quyền và khoảng 20% ​​doanh thu bảo tồn đến từ săn bắn.

Tiền được tạo ra được sử dụng để tăng cường kiểm soát nạn săn trộm và di dời động vật, cũng như được đưa trở lại cộng đồng địa phương để xây dựng các hố nước và cơ sở hạ tầng.

Đất nước này là quê hương của một số quần thể voi tự do và tê giác đen lớn nhất thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *