Người đàn ông Hồi giáo ‘bị giết bởi đám đông đã trói anh ta vào cây, đánh anh ta và buộc anh ta phải tụng kinh theo đạo Hindu ở Ấn Độ

Một thanh niên Hồi giáo Ấn Độ đã chết nhiều ngày sau khi được báo cáo bởi một đám đông buộc anh ta phải thực hiện các bài tụng ca Hindu.

Tabrez Ansari đã bị đám đông tấn công vào ngày 18 tháng 6, sau khi bị buộc tội đột nhập vào một ngôi nhà và ăn cắp một chiếc xe máy ở bang Jharkand phía đông.

Người đàn ông Hồi giáo ‘bị giết bởi đám đông đã trói anh ta vào cây, đánh anh ta và buộc anh ta phải tụng kinh theo đạo Hindu ở Ấn Độ

Một số video, dường như là của vụ tấn công, đã lan truyền nhanh chóng trên mạng sau hậu quả của cái chết của Ansari.

Một đoạn clip được cho là cho thấy các thành viên của một đám đông đánh người đàn ông bằng gậy, theo The Telegraph Ấn Độ.

Trong một vụ khác, đám đông có thể được nghe thấy đã buộc chàng trai 22 tuổi phải tụng kinh “Jai Shri Ram Lần và Hồi Jai Hanuman.

Các bài tụng ca, có nghĩa là chiến thắng của người Hồi giáo đối với Chúa Rama, và chiến thắng trước người Hanuman, theo truyền thống được thực hiện bởi những người theo đạo Hindu. Rama và Hanuman đều là những vị thần Hindu.

Trong video, Ansari có thể được nghe thấy tiếng tụng kinh và cầu xin đám đông dừng lại.

Đám đông sau đó đã báo cáo cô gái 22 tuổi với cảnh sát.

Các cảnh sát viên đến hiện trường thấy anh ta bị trói vào một cái cây.

Các thám tử cho biết Ansari thừa nhận đã cướp ngôi nhà cùng với hai người đàn ông khác đã trốn thoát, theo The Wire India.

Nhiều tờ báo Ấn Độ cho biết các sĩ quan cảnh sát đã không ghi lại vụ tấn công bị cáo buộc trong báo cáo vụ việc của họ.

Ansari đã bị cảnh sát giam giữ cho đến thứ Bảy, khi anh nói rằng anh cảm thấy bị bệnh.

Ông đã được đưa đến bệnh viện ở thành phố Jamshedpur nhưng được tuyên bố là đã chết khi đến nơi, theo The Indian Express.

Gia đình anh ta cho rằng anh ta đã chết vì bị đánh đập không thương tiếc.

Hãy để chúng tôi cho rằng anh ta bị bắt vì tội trộm cắp, nhưng trói anh ta lại và đánh anh ta hàng giờ và sau đó yêu cầu anh ta tụng Jai Shri Ram là gây sốc, chú Ma Masood Alam, chú Ansari, cho biết.

Sai lầm của anh ấy là anh ấy là người Hồi giáo, nếu không anh ấy sẽ còn sống.

Một N Dey, bác sĩ phẫu thuật dân sự tại Bệnh viện Sardar, cho biết nguyên nhân cái chết của Ansari, sẽ được xác nhận trong một khám nghiệm tử thi nhưng nói thêm rằng anh ta có thể đã chết vì một cơn đau tim hoặc phong tỏa gan.

Cảnh sát đã bắt giữ một người liên quan đến cái chết và một cuộc điều tra đang diễn ra.

Một báo cáo gần đây của chính phủ Mỹ về tự do tôn giáo quốc tế cho thấy các cuộc tấn công mob chống lại người Hồi giáo ở Ấn Độ xảy ra trong suốt năm 2018.

Có những báo cáo về các vụ giết người, tấn công, bạo loạn, phân biệt đối xử, phá hoại và hành động có động cơ tôn giáo, hạn chế quyền của các cá nhân thực hành niềm tin tôn giáo của họ.

Chính phủ Ấn Độ đã bác bỏ mạnh mẽ những phát hiện của báo cáo.

Phát ngôn viên Ấn Độ tự hào về các thông tin thế tục, vị thế của nó như là nền dân chủ lớn nhất và một xã hội đa nguyên với cam kết lâu dài về sự khoan dung và hòa nhập, một phát ngôn viên cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *