Người lao động nổ ra cuộc trưng cầu dân ý thứ hai về Brexit

Người lao động nổ ra cuộc trưng cầu dân ý thứ hai về Brexit trong cuộc họp cấp cao nhất với Corbyn.

Nội các bóng tối của Labour đã chứng kiến ​​một vụ phá sản cấp cao nhất khi các nhân viên cấp cao đã ép Jeremy Corbyn để hỗ trợ rõ ràng hơn cho cuộc trưng cầu dân ý thứ hai về Brexit.

Thủ tướng John McDonnell cảnh báo rằng lập trường hiện tại có vẻ như thiếu quyết đoán và đã mạo hiểm với nhóm bị coi là Trâm trâu trêu chọc giữa Rời bỏ và Vẫn còn. Anh ấy nói với cuộc họp: chúng tôi cần phải làm rõ vị trí của mình.

Người lao động nổ ra cuộc trưng cầu dân ý thứ hai về Brexit

Phó lãnh đạo Tom Watson, người đã thúc đẩy ông Corbyn ủng hộ hoàn toàn cho một cuộc bỏ phiếu Final Say, cho biết giờ đây đảng cần phải di chuyển nhanh chóng, dứt khoát và với sự khiêm nhường.

Ông nói thêm có thể là muộn quá muộn để ngăn chặn Brexit không có thỏa thuận nếu Lao động trì hoãn thay đổi lập trường của mình trong hội nghị thường niên vào tháng 9 – như ông Corbyn đã đề xuất.

Và Barry Gardiner, người trước đây đã lập luận mạnh mẽ ủng hộ một thỏa thuận Brexit, nói rằng ông hiện ủng hộ một vị trí còn lại của cải cách và cải cách. Trong một chỉ trích rõ ràng về ông Corbyn, ông nói rằng kết quả bầu cử gần đây đã giảm xuống sự thất bại của lãnh đạo. Thư ký ngoại quốc của Shadow, Emily Thornberry, nói Lao động phải đúng với các giá trị và chiến dịch quốc tế của chúng tôi để duy trì và cải cách.

Trong một tuyên bố với nội các bóng tối của mình, ông Corbyn không thay đổi vị trí của mình, nói rằng ông đã trung thành với chính sách đã đồng ý vào năm ngoái, trong đó ưu tiên một cuộc tổng tuyển cử trong cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai. Ông nói rằng ông muốn tham khảo thêm với các nghị sĩ và công đoàn.

Lặp đi lặp lại tuyên bố của mình sau tháng trước, cuộc bầu cử thảm khốc ở châu Âu, ông nói rằng bây giờ có quyền yêu cầu bất kỳ thỏa thuận nào được đưa ra để bỏ phiếu công khai, có thể là một cuộc tổng tuyển cử hoặc trưng cầu dân ý lần thứ hai. Và ông nói rằng bất kỳ lá phiếu trưng cầu dân ý nào cũng nên chứa những lựa chọn thực sự cho cả cử tri và cử tri còn lại.

Các nhà vận động rời đi đã hy vọng rằng nhà lãnh đạo Lao động đang hướng tới một lập trường ủng hộ trưng cầu dân ý rõ ràng hơn trong một bài phát biểu sắp xảy ra, sau khi ông nói rằng ông sẽ đưa ra quan điểm của chúng tôi đối với công chúng.

Trước cuộc họp hôm thứ Tư, ông Corbyn đã nhận được một lá thư từ 26 nghị sĩ Lao động, chủ yếu từ các khu vực bầu cử ủng hộ, người đã thúc giục ông ủng hộ một thỏa thuận đưa Vương quốc Anh ra khỏi EU trước ngày 31 tháng 10. Họ cảnh báo rằng việc chuyển sang lập trường ủng hộ còn lại sẽ là độc hại đối với các cử tri Lao động nền tảng.

Bức thư ngỏ, có chữ ký của người đứng đầu là Gloria de Piero và các nghị sĩ bao gồm Stephen Kinnock, Caroline Flint và Lisa Nandy, nói rằng sự thất bại của Đảng Brexit của Nigel Farage trong cuộc bầu cử sơ bộ của Peter là một sự cảnh báo nghiêm trọng về nguy cơ đối với buổi tiệc.

Sức mạnh của Đảng Brexit trong các khu vực trung tâm Lao động trong cuộc bầu cử châu Âu cho thấy mối đe dọa mạnh mẽ hơn nhiều so với đảng Tự do hoặc Xanh hiện tại, họ viết.

Và một thông báo ngắn gọn được cho là do văn phòng của nhà lãnh đạo rút ra đã cảnh báo nội các bóng tối: Có một nguy cơ rõ ràng là việc chuyển sang một vị trí ủng hộ rõ ràng hơn sẽ khiến chúng ta dễ bị tổn thương trong những chỗ ngồi mà chúng ta cần giữ hoặc giành chiến thắng mà không đủ tiềm năng tăng chỗ ngồi trong các khu vực có thể giành chiến thắng

Tuy nhiên, chiến dịch Bầu chọn của mọi người đã đưa ra phân tích về cuộc bỏ phiếu gần đây của YouGov, cho thấy 51% cử tri năm 2017 của Labour đã bỏ rơi nó cho một đảng ủng hộ còn lại trong cuộc bầu cử ở châu Âu, trong khi chỉ có 14% bỏ phiếu cho Đảng Brexit hoặc Ukip .

Cựu chủ tịch của YouGov, Peter Kellner, nói rằng việc không kháng cáo quyết liệt hơn đối với những cử tri còn sót lại sẽ khiến ông Lao lên án Lao động trong cuộc tổng tuyển cử lần thứ tư liên tiếp thất bại.

Phát biểu sau cuộc họp, người đứng đầu Rachael Maskell, người ủng hộ chiến dịch Love Socialism Hate Brexit, cho biết đảng cần khẩn trương trình bày một thông điệp ủng hộ nhiệt tình và nhiệt tình của người Hồi giáo.

Chỉ có một thông điệp Lao động cực đoan mới có thể giữ chúng ta ở châu Âu, và chỉ khi phản đối Brexit, chúng ta mới có thể đúng với các giá trị của mình và đặt ra một tầm nhìn triệt để để biến đổi đất nước, cô nói. Vị trí của chúng ta phải rõ ràng trước khi Vladimir Johnson bước vào số 10.

Ian Murray MP, một người ủng hộ chiến dịch Bầu chọn Nhân dân, cho biết: Số bước từng bước lãnh đạo Lao động đang tiến gần hơn đến quan điểm ngày càng rõ ràng của những người ủng hộ, cử tri và thành viên của đảng, rằng chúng ta phải có Bầu chọn Nhân dân về bất kỳ kết quả Brexit nào và ở lại Liên minh châu Âu phải là một lựa chọn trong cuộc trưng cầu dân ý Final Say đó.

Như Tom Watson đã nói hồi đầu tuần, các giá trị của Labour là như vậy khi một cuộc bầu chọn của mọi người đến, không thể tưởng tượng được Lao động sẽ là gì khác ngoài một đảng chiến đấu để chúng tôi ở lại Châu Âu. Một số cố vấn không được lựa chọn xung quanh Jeremy Corbyn có thể muốn chống lại điều đó, nhưng đảng cơ sở của Đảng sẽ không để điều đó xảy ra. Sự phản kháng của nhóm ngày càng bị cô lập đó để cho Lao động lên tiếng từ vấn đề này vẫn đang gây thiệt hại cho bầu cử đảng của chúng ta và phải chấm dứt.

Và nhà hoạt động động lực Alena Ivanova, của phong trào ủng hộ còn lại ở châu Âu là có thể, cho biết: Lao Lao là một phong trào quần chúng, và nhiều nhà hoạt động đã tuyển mộ vào đảng bởi niềm hy vọng và chủ nghĩa cấp tiến của lãnh đạo Jeremy Corbyn đang theo dõi vì không tin , một lần nữa, chúng tôi được đối xử với sự khéo léo và tham vấn nhiều hơn, và không có chuyển động rõ ràng nào đối với Remain. Chúng ta cần di chuyển vị trí của mình trước kỳ nghỉ hè.

Đếm ngược đến Brexit: Còn bao nhiêu ngày nữa cho đến khi Anh rời EU?

Đã có suy đoán rằng sau khi thay đổi chính sách, ông Corbyn có thể tự do kiềm chế ủng hộ Brexit cho các nhân vật như chủ tịch Ian Lavery. Ông nói với nội các bóng tối rằng ông đã đọc tiểu sử của cựu lãnh đạo Harold Wilson, người cho phép các bộ trưởng của ông tham gia chiến dịch ở các mặt đối lập trong cuộc trưng cầu dân ý năm 1975 của EU.

Thay đổi nghị sĩ Anh Chris Leslie, người đã từ bỏ Lao động vào tháng 2 qua Brexit, cho biết: miễn cưỡng tranh cãi Lab Lab, vì tranh cãi về việc ở lại EU là một sự phản bội lịch sử và Jeremy Corbyn hiện đã chạy xuống đồng hồ với những mâu thuẫn liên tục.

Điều khoản thu hồi Điều 50 hiện là con đường thực tế duy nhất cho phép người dân Anh có thời gian và không gian để có một Final Say chính hãng.

Vòng tư vấn tiếp theo này không gì khác hơn là Jeremy Corbyn đóng vai thành viên Lao động cho những kẻ ngốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *