Người phụ nữ làm chuyến bay delay khi mở nhầm cửa thoát hiểm trên máy bay

Một chuyến bay từ Manchester đã bị trì hoãn gần tám giờ sau khi một hành khách mở nhầm một lối thoát khẩn cấp thay vì mở cửa nhà vệ sinh.

Chuyến bay bị trì hoãn khi một nữ hành khách mở nhầm cửa thoát hiểm

Chuyến bay PK702 của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã sẵn sàng cho chuyến khởi hành đúng giờ đến Islamabad lúc 9h20 tối thứ Sáu ngày 7 tháng Sáu. Các cánh cửa được khóa, trong đó có chế độ trượt sơ tán khẩn cấp được triển khai ngay khi cửa được mở.

Mặc dù đã có biển báo thắt dây an toàn, một nữ hành khách vẫn quyết định sử dụng nhà vệ sinh. Nhưng cô đã mở nhầm cửa L5, ở phía sau máy bay ở phía bên tay trái, thay vì cửa nhà vệ sinh liền kề.

Phi hành đoàn thường sẽ được ngồi ở lối thoát hiểm. Không rõ tại sao họ không thể ngăn chặn vụ việc.

Trong một tuyên bố, PIA cho biết: Một hành khách đã mở nhầm cửa khẩn cấp khiến cho đường trượt khẩn cấp được kích hoạt.

Việc máy bay khởi hành, ngay lập tức bị dừng lại, và tất cả các hành khách đã được đưa ra khỏi máy bay.

Máy bay cuối cùng đã rời Manchester lúc 5 giờ sáng thứ Bảy – với vài chục hành khách trên máy bay.

Sau khi khắc phục sự cố, hãng hàng không có thể chọn tiếp tục bay và thay thế nó tại chuyến bay của mình, như PIA đã làm.

Nhưng khi việc sơ tán của máy bay bị cắt giảm, số lượng hành khách phải giảm đi tương xứng. Chuyến bay PK702 chỉ có thể cất cánh sau khi 38 hành khách tình nguyện đi trên chuyến bay sau.

Người phát ngôn của hãng hàng không cho biết hôm thứ Bảy: Tất cả hành khách đều được cung cấp bữa tối. Những hành khách giảm tải được cung cấp dịch vụ vận chuyển và chỗ ở khách sạn và sẽ được điều chỉnh trên chuyến bay tiếp theo.

CIA PIA tiếc nuối về sự bất tiện gây ra cho hành khách của mình do sự cố này.

Máy bay đến lúc 4h30 chiều thứ bảy, trễ bảy giờ. Một số chuyến khởi hành tiếp theo đã bị trì hoãn do sự gián đoạn.

Một số hành khách giảm tải phàn nàn rằng hành lý của họ đã bị bỏ lại ở Manchester.

Một trong số họ, đã đăng lên tweet với tên là Người ngủ trong rừng, người đã viết khi đến Islamabad: Dịch vụ bệnh hoạn từ PIA. Tôi là một trong số 38 hành khách tự nguyện giảm tải từ PK702 nên nó chỉ có thể bay đến Islamabad với điều kiện tất cả 38 người trong chúng tôi sẽ nhận được hành lý.

Trước tiên, PIA đã không đưa hành lý cho chúng tôi ở Manchester. Sau đó, khi chúng tôi đến đây hôm nay, chúng tôi được cho biết một nửa hành lý của chúng tôi vẫn ở sân bay Manchester. Rất nhiều người trong chúng ta không có quần áo để mặc ở đây.

Hãng hàng không này sau đó đã tweet: Chúng tôi rất cám ơn hành khách tuân theo các hướng dẫn bảo mật vì những rủi ro như vậy dẫn đến sự bất tiện của hàng trăm hành khách khác.

Giám đốc điều hành của PIA, Arshad Malik, không quân, đã ra lệnh điều tra vụ việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *