Nhắm vào tế bào gốc ung thư , cách điều trị mới cho bệnh nhân ung thư

Ung thư vẫn là một căn bệnh đáng sợ và phần lớn không thể chữa được.

Các tác dụng phụ độc hại của hóa trị và xạ trị làm cho việc chữa trị thường có vẻ tồi tệ như bệnh, và cũng có nguy cơ tái phát và lan rộng khối u.

Điều trị ung thư vẫn tuân theo một phương pháp thực tế thời trung cổ là cắt, đốt hoặc đầu độc. Nếu sự tăng trưởng có thể được cắt ra thông qua phẫu thuật, nó có thể bị đốt cháy bằng phóng xạ hoặc bị nhiễm độc bởi hóa trị.

Tế bào gốc ung thư, cách đều trị mới

Do đó, liệu pháp điều trị ung thư vẫn là một chẩn đoán đáng ngại cho bệnh nhân và các lựa chọn điều trị dường như bị giới hạn đối với một căn bệnh gây ra một trong sáu ca tử vong nhiều trên toàn cầu.

Thất bại trong việc đổi mới trong điều trị ung thư có thể nằm ở tỷ lệ thành công rất thấp của các thử nghiệm lâm sàng. Khoảng 95-98% thuốc chống ung thư mới thực sự thất bại trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III, giai đoạn điều trị mới được so sánh với các lựa chọn trị liệu hiện có. Đây là một thống kê đáng kinh ngạc. Không có doanh nghiệp nào khác có thể tồn tại với tỷ lệ thành công khủng khiếp như vậy.

Hầu hết các loại thuốc được sản xuất để nhắm vào mục tiêu là các tế bào ung thư hàng loạt, nhưng không phải là nguyên nhân gốc: tế bào gốc ung thư. Tế bào gốc ung thư, còn được gọi là tế bào khởi tạo khối u, là những tế bào duy nhất trong khối u có thể tạo ra một khối u mới. Các liệu pháp mới nhắm mục tiêu cụ thể và tiêu diệt các tế bào gốc ung thư này là cần thiết để ngăn chặn các khối u phát triển và lan rộng, nhưng đối với điều đó cần phải rõ ràng hơn xung quanh mục tiêu.

Nghiên cứu mới của chúng tôi có thể đã phát hiện ra một mục tiêu như vậy. Chúng tôi đã xác định và phân lập các tế bào trong các giai đoạn phát triển ung thư khác nhau mà chúng tôi gọi là tế bào gốc có nguồn gốc. Các thí nghiệm của chúng tôi về các tế bào ung thư có nguồn gốc từ một khối u ở người cho thấy các tế bào gốc – chiếm 0,2% trong số tế bào ung thư – có những đặc điểm đặc biệt.

Chúng tạo ra một lượng lớn năng lượng và sinh sôi nảy nở nhanh chóng. Chúng tôi tin rằng chúng giống với tế bào ung thư có nguồn gốc đã thoát khỏi sự lão hóa – quá trình tự nhiên của quá trình lão hóa tế bào và dẫn đến cái chết, kết thúc một vòng đời tế bào khỏe mạnh. Đây được cho là những tế bào ung thư đầu tiên bắt đầu quá trình nhân lên không kiểm soát được của tế bào ung thư và khiến các khối u hình thành.

Những tế bào gốc ung thư này trải qua sự tăng trưởng độc lập, còn được gọi là tăng trưởng trong huyền phù, mà không có bất kỳ sự gắn kết mô. Đây là cách di căn xảy ra – lây lan qua các mạch máu và mạch bạch huyết. Những đặc điểm này đặt chúng ở phía trước và trung tâm như một mục tiêu mới cho liệu pháp chống ung thư.

Với sự may mắn đáng kinh ngạc, những tế bào gốc ung thư tràn đầy năng lượng này được mã hóa màu có nghĩa là chúng có ánh sáng lân quang tự nhiên, giúp chúng dễ dàng xác định và nhắm mục tiêu.

Bây giờ chúng tôi đã tìm thấy chúng và chúng tôi biết chúng hoạt động như thế nào, việc tìm thuốc để nhắm vào các tế bào gốc ung thư là tương đối đơn giản. Trong bài báo mới của chúng tôi, chúng tôi đã chỉ ra rằng chúng dễ dàng được nhắm mục tiêu với chất ức chế ty thể hoặc chất ức chế chu kỳ tế bào như Ribociclib, một loại thuốc được FDA chấp thuận ở Hoa Kỳ sẽ ngăn chặn sự tăng sinh của chúng.

Cuối cùng, điều này có nghĩa là nếu chúng ta tập trung vào các tế bào gốc ung thư tràn đầy năng lượng, chúng ta có thể trực tiếp tấn công mục tiêu. Chúng ta có thể biến ung thư thành một căn bệnh mãn tính có thể kiểm soát được, như bệnh tiểu đường. Chúng tôi tin rằng chúng tôi đã bắt đầu một con đường mới, hiệu quả hơn trong liệu pháp điều trị ung thư. Do đó, việc sàng lọc thuốc trên dòng sản phẩm lớn của Dược phẩm thực sự nên tập trung vào các tế bào gốc ung thư và các mục tiêu liên quan của chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *