Những món ăn có thể khiến bạn”sợ chết ngất” của người dân Trung Quốc

Thói quen ăn động vật sống đang lan rộng khắp châu Á. Bởi họ cho rằng chỉ khi ăn sống mới có thể giữ được độ tươi, chất dinh dưỡng và sự thơm ngon không bị pha trộn của món ăn. Tuy nhiên với những món ăn động vật sống dưới đây của người dân Trung Quốc hẵn cũng phải khiến bất kỳ ai rùng mình cân nhắc trước khi “thưởng thức” chúng.

1. Cá sống
Một loại món ăn được chế biến từ cá còn sống cực kỳ nhanh chóng và cẩn thận không làm hỏng các cơ quan nội tạng, vì vậy cá có thể vẫn sống trong 30 phút. Món cá sống này được phục vụ với nước sốt chua ngọt rưới lên trên.

2. Rắn sống
Rắn còn sống sẽ được chuẩn bị rất nhanh để người thực khách có thể ăn thịt rắn khi nó vẫn còn sống và di chuyển. Người đầu bếp sẽ làm thịt những con rắn một cách nhanh nhất có thể, cắt đầu rắn, loại bỏ da, rút ​​ruột, để loại bỏ ký sinh trùng, cắt thịt và phục vụ rắn sống.

3. Óc khỉ sống
Theo sử sách Trung Quốc ghi lại món ăn kinh dị này đã có từ thời xa xưa được phục vụ trong hoàng cung và chỉ có những người có địa vị, dòng dõi mới có thể thưởng thức chúng. Hiện nay tại Trung Quốc món ăn tàn độc này đã bị cấm tuy nhiên có thể bạn vẫn tìm thấy đâu đó tại Quảng Đông.

4. Chuột con sống
Món chuột sơ sinh này gồm những con chuột non đỏ hỏn được ăn sống và được phục vụ trong nước sốt cay. Hiện nay đã bị cấm ở Trung Quốc tuy nhiên có thể vẫn bắt gặp ở các tỉnh ngoại thành của nước này

5. Trứng vịt lộn sống
Ở Trung Quốc người ta thích ăn sống để thưởng thức trọn vị tươi ngon tanh tanh béo ngậy của nó…

6. Ếch sống
Có nhiều ý kiến lệch lạc cho rằng ăn thịt ếch sống chữa được bệnh ung thư và đường ruột…

Liệu những món ăn sống “nguyên thủy” trên có thật sự tươi ngon, bổ dưỡng như người dân Trung Quốc đang thưởng thức nói hay không?. Có một số bạn độc giả đưa ra quan điểm cá nhân rằng: “Tươi ngon bổ dưỡng chưa thấy đâu nhưng nhập viện vì các bệnh đường ruột và tiêu hóa thì có thế thấy ngay trước mắt” hay “Ghê tởm là từ ngữ để nói về các món ăn sống này”…

One Response
  1. Nguyễn Thị Thùy Linh June 6, 2019 Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *