Nông dân dùng máy gặt lúa gặt được hàng loạt thanh sắt cắm xuống ruộng !!!

Nông dân bị phá hoại do không biết có kẻ xấu lén cắm hàng loạt thanh sắt đầy ruộng lúa. Nên khi một hộ dân ở Ninh Bình bị hư hỏng máy gặt khi gặt lúa !!

Ông Phan Văn Tiếu tay cầm thanh sắt cắm xuống ruộng

Vào ngày 29-5, thông tin từ UBND xã Đông Sơn, TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc khiến cho một chiếc máy gặt lúa chạy bằng máy bị hư hỏng nặng sau khi gặt phải nhiều thanh sắt dưới ruộng lúa. Hành động này do kẻ xấu cố tình cắm xuống ruộng hàng loạt cây sắt với mục đích phá hoại.

Nạn nhân của hành động này là Ông Phan Công Tiếu. Theo phản ánh và lời kể của ông Phan Công Tiếu, ngụ thôn 8 xã Đông Sơn, TP Tam Điệp, vào rạng sáng ngày 26-5, đến mùa thu hoạch khi ông đang điều khiển máy gặt lúa cho người dân thì bất ngờ gặp sự cố, máy gặt đang chạy thì xảy ra tiếng cạch cạch và máy dừng hoạt đoộng, khi kiểm tra lại máy thì Ông phát hiện máy gặt dính nhiều thanh sắt.

Hàng loạt thanh sắt dài 1m cắm xuống ruộng

Xuống kiểm tra, ông Tiếu phát hiện có nhiều thanh sắt dài khoảng 1 m cắm đầy dưới ruộng lúa. “Tôi đoán chắc chắn có kẻ xấu cố tình cắm những thanh sắt này dưới ruộng để phá máy gặt của tôi. Kẻ xấu cắm những thanh sắt này rất tinh vi, sao cho ngọn lúa vừa che đủ thanh sắt để không ai phát hiện khi gặt lúa. Những thanh sắt này đã làm mẻ lưỡi cắt và một số bộ phận khác khiến máy không thể hoạt động được, gây thiệt hại khoảng 20 triệu đồng” – ông Tiếu nói và bức xúc.

Cũng theo ông Tiếu kể và cho biết nguyên nhân phá hoại của kẻ xấu là những năm trước đây bà con địa phương đều phải gặt tay với chi phí nhân công cao và năng suất thấp, đây là năm đầu tiên có máy gặt về làng. Ông cho biết thêm là máy của ông cũng phải đi thuê từ một địa phương khác về, mới gặt được một ít thì đã gặp sự cố. Không biết ai mà phá hoại như vậy .

Ông Phạm Đình Cư, Chủ tịch xã Đông Sơn, cho biết nhận được thông tin và cho biết, xã đã đến hiện trường cho công an về lập biên bản và xác minh vụ việc, tịch thu các chông sắt để điều tra, truy tìm kẻ xấu. “Đây là lần đầu tiên ở địa phương xảy ra trường hợp này, trước đây tôi cũng có biết về hành vi này nhưng nó xảy ra ở địa phương khác”- ông Cư nói .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *