Pin sử dụng một lần đôi khi tốt hơn pin sạc ???

Pin sạc ngày nay (hình minh họa)

Trong một số trường hợp, pin sử dụng một lần vẫn là lựa chọn tốt hơn.

Nhiều thứ yêu thích của tôi khi còn nhỏ – Robert một người sử dụng cho biế – yêu cầu phải sử dụng pin AA hoặc AAA. Đôi khi, tôi mở nắp pin của một món đồ chơi hiếm khi được sử dụng thì thấy một chất lỏng màu trắng đục từ bên trong bị rò rỉ, hoặc tôi tìm thấy những cục pin sạc có từ năm 90 với bộ sạc cồng kền, pin sạc cả ngày nhưng chỉ sử dụng được trong vài giờ là hết cạn pin . Ngày nay , pin sạc đã trở nên ít tốn kém hơn, đáng tin cậy hơn và lâu dài hơn nhiều. Như Isidor Buchmann, giám đốc điều hành và người sáng lập Cadex Electronics, một công ty công nghệ pin có trụ sở tại Canada, giải thích trên Đại học Battery, trên trang web giáo dục của công ty, nhiều pin sạc ngày nay được làm từ hydrua kim loại niken (NiMH), một vật liệu hiệu quả hơn hơn kiềm có thể tái sử dụng, và được niêm phong hóa học để ngăn chặn rò rỉ pin làm hỏng thiết bị điện tử của bạn. Chúng giữ được lượng pin cao hơn nhiều so với pin sạc có sẵn trong những năm 1990 – và bạn có thể sạc lại hàng trăm lần.

Trong hầu hết các trường hợp, ngày nay bạn nên sử dụng các loại pin sạc với chất lượng tốt hơn pin dùng một lần. Chúng an toàn và đáng tin cậy, chúng tạo ra ít chất thải môi trường hơn và như chúng tôi giải thích trong hướng dẫn của Wirecutter về pin sạc. Thực hiện một nghiên cứu điển hình năm 2012 do Bộ Tái chế và Phục hồi Tài nguyên California, chúng tôi có thể ước tính rằng khoảng 4 tỷ pin dùng một lần được chuyển đến Mỹ mỗi năm. Điều đó có nghĩa là hộ gia đình trung bình ở Mỹ sử dụng khoảng 47 pin mỗi năm. Nhưng bạn có thể mua chỉ 12 pin sạc mỗi bốn năm (tuổi thọ trung bình của một số pin sạc phổ biến) thay vì 188 pin mà bạn cần. Và bạn sẽ mất nhiều hiệu năng: Việc sạc lại tốt nhất có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị của bạn trong một lần sạc miễn là hầu hết các pin sử dụng một lần chất lượng cao có thể, nhưng với chi phí thấp theo thời gian. Tuy nhiên, pin sử dụng một lần vẫn là lựa chọn tốt hơn trong một số trường hợp: Thiết bị năng lượng thấp .

Các thiết bị điện tử liên tục tiêu thụ lượng điện năng thấp – chẳng hạn như một số đồng hồ treo tường, đèn pha hoặc đèn xe đạp – hoạt động tốt hơn với pin kiềm dùng một lần. Các chất kiềm giải phóng năng lượng một cách nhất quán cho đến khi chúng chết, trong khi đó, điện áp pin sạc có thể giảm dần và giảm dần theo thời gian sẽ làm chậm thiết bị hoặc làm thiết bị không hoạt động.

Chuông báo khói:

Hầu hết các nhà sản xuất báo động khuyên không nên sử dụng pin sạc để cấp nguồn cho thiết bị báo khói. Thiết bị báo khói không được cắm cứng vào hệ thống điện ở nhà của bạn có nguồn điện theo một trong hai cách: pin tích hợp được thiết kế để hoạt động tới 10 năm hoặc pin 9 volt dùng một lần mà bạn nên thay thế mỗi năm một lần. Cho dù bạn có loại báo động khói nào, theo Cục Cứu hỏa Hoa Kỳ, bạn nên kiểm tra pin hàng tháng và thay thế toàn bộ thiết bị sau mỗi 10 năm.

Richard nói và cho rằng giống như khi điện thoại di động báo cho bạn biết khi pin yếu, chuông báo khói sẽ phát ra tiếng bíp hoặc tiếng kêu để báo cho bạn biết khi nào cần thay pin, và nó sẽ tiếp tục kêu trong ít nhất bảy ngày, Richard Roux nói. một chuyên gia điện cao cấp cho Hiệp hội phòng cháy chữa cháy quốc gia. Nếu bạn không sử dụng loại pin được khuyến nghị, thiết bị báo khói có thể ngừng kêu trước khi bạn nhận ra rằng nó cần phải được thay thế.

Nếu bạn không chắc chắn loại pin mà nhà sản xuất khuyên dùng và bạn không có hướng dẫn sử dụng, Roux nói, bạn luôn có thể tra cứu trực tuyến bằng cách sử dụng số sê-ri được in trên thiết bị báo khói.

Trường hợp khẩn cấp, bộ dụng cụ khẩn cấp hoặc nơi khan hiếm điện:

Pin dùng một lần cũng là lựa chọn tốt nhất của bạn cho bộ dụng cụ chuẩn bị khẩn cấp bởi vì, như ông Buchmann giải thích trên trang web của Đại học Pin, chúng có thời hạn sử dụng lâu hơn nhiều so với việc sạc lại – lên đến một thập kỷ, so với vài năm. Chỉ cần chắc chắn kiểm tra ngày hết hạn trên pin sử dụng một lần để bạn biết đại khái khi nào cần thay thế chúng.

Khi bạn mua sữa trong cửa hàng, có một ngày trên đó, nhưng khi bạn mua pin kiềm, bạn thường không kiểm tra ngày, ông nói.

Bất kể bạn sử dụng loại nào, không có pin tồn tại mãi mãi. Để tìm hiểu cách loại bỏ an toàn các loại pin đã bị hao mòn, hãy kiểm tra Earth911 hoặc trung tâm tái chế tại địa phương của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *