THAY ĐỔI LỚN CỦA CƠ THỂ KHI PHỤ NỮ MANG THAI

Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra “bong bóng an toàn” của một phụ nữ mang thai mở rộng trong tam cá nguyệt thứ ba.

Các nhà khoa học từ Đại học Anglia Ruskin và khoa sản phụ khoa tại Bệnh viện Addenbrooke đã tiến hành một cuộc điều tra để xác định cảm giác của người mẹ về không gian bên ngoài thay đổi như thế nào trong thai kỳ.

Thay đổi lớn trong cơ thể phụ nữ mang thai

Không gian cá nhân của một cá nhân là khu vực không gian ngay lập tức phản ứng xung quanh cơ thể của họ và được coi là rộng khoảng cách một cánh tay.

Đối với nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Khoa học báo cáo, các nhà nghiên cứu đã đánh giá 85 phụ nữ mang thai trong độ tuổi từ 21 đến 43 bằng cách cho họ tham gia vào nhiệm vụ thời gian phản ứng âm thanh-xúc giác sau 20 tuần mang thai, lúc 34 tuần và tám tuần sau khi cho con Sinh.

Thử nghiệm xúc giác âm thanh liên quan đến những người tham gia trải nghiệm cảm giác gõ vào bụng của họ trong khi tiếp xúc với tiếng ồn từ loa.

Nhóm nghiên cứu cũng đánh giá một nhóm đối chứng gồm những phụ nữ không mang thai.

Nhóm nghiên cứu đã đánh giá 37 phụ nữ mang thai và 19 phụ nữ kiểm soát trong buổi thử nghiệm đầu tiên; 28 phụ nữ mang thai và 17 phụ nữ kiểm soát trong phiên thử nghiệm thứ hai; và 20 phụ nữ mang thai và 15 phụ nữ kiểm soát trong phiên thử nghiệm thứ ba.

Theo kết quả nghiên cứu, ý thức về không gian cá nhân của một phụ nữ mang thai tăng lên trong ba tháng thứ ba của thai kỳ.

Các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng “điều này có thể đại diện cho một cơ chế bảo vệ vùng bụng dễ bị tổn thương khỏi các chấn thương từ các vật thể xung quanh”.

Tiến sĩ Flavia Cardini, giảng viên cao cấp về tâm lý học tại Đại học Anglia Ruskin và là tác giả chính của nghiên cứu, nói rằng không gian bên ngoài mở rộng là “cách đảm bảo nguy hiểm của bộ não được giữ ở tầm tay”.

“Mang thai liên quan đến những thay đổi lớn và nhanh chóng đối với cơ thể cả bên ngoài, vì cơ thể đột nhiên thay đổi hình dạng và cả bên trong, trong khi thai nhi đang phát triển”, tiến sĩ Cardini nói thêm.

Tiến sĩ Cardini nói rằng kết quả của nghiên cứu chỉ ra rằng khi cơ thể trải qua “những thay đổi lớn đáng kể” khi mang thai, “bộ não của người mẹ” cũng tạo ra những thay đổi cho khu vực ngay lập tức xung quanh cơ thể.

 Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trong ba tháng thứ hai của thai kỳ và tám tuần sau khi sinh con, những người phụ nữ không thể hiện bất kỳ thay đổi nào đối với ý thức về không gian cá nhân của họ.

Đầu năm nay, đã có báo cáo rằng tập thể dục khi mang thai có thể giúp bảo vệ trẻ em khỏi béo phì sau này trong cuộc sống.

Trong khi các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng tập thể dục của phụ nữ béo phì khi mang thai có thể chứng minh có lợi cho con cái họ, nghiên cứu này đã chứng minh rằng điều tương tự cũng có thể nói với những phụ nữ không béo phì.

Dựa trên những phát hiện của chúng tôi, chúng tôi khuyên phụ nữ – dù có béo phì hay mắc bệnh tiểu đường – hãy tập thể dục thường xuyên khi mang thai vì nó có lợi cho sức khỏe trao đổi chất của con cái họ “, Jun Seok Son, một sinh viên tiến sĩ tại Đại học bang Washington, người thực hiện học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *