The Nightingale: Khán giả ‘bước ra’ trong phim kinh dị về những cảnh cưỡng hiếp tàn bạo

Khán giả tại buổi ra mắt phim kinh dị trả thù lịch sử Úc The Nightingale được cho là đã bước ra ngoài chỉ sau 20 phút với cảnh bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Khán giả xem phim THE NIGHTINGALE chưa đầy 20p đã bỏ ra về

Bộ phim do Jennifer Kent đạo diễn, lấy bối cảnh vào thế kỷ 18, kể câu chuyện về người bị kết án Ailen 21 tuổi Clare (Aisling Franciosi), người đi qua bụi rậm Tasmania để trả thù sĩ quan Anh và những người lính của anh ta đã gây ra tội ác chống lại gia đình cô – được hỗ trợ bởi một hướng dẫn viên bản địa.

Nó được trình chiếu như một phần của Liên hoan phim Sydney cho khán giả bán hết cho 1000người tại rạp chiếu phim Ritz.

Theo News.com.au, một người phụ nữ đã nghe thấy tiếng la hét của cô ấy, cô ấy đã bị hãm hiếp, chúng tôi không cần phải nhìn thấy nó nữa! Để đáp lại những gì rõ ràng là cảnh cưỡng hiếp thứ ba trong khoảng 20 phút.

Một số thành viên khán giả đã chia sẻ suy nghĩ của họ về bộ phim trên Twitter sau buổi chiếu.

Các nhà phê bình cũng đã tiêu cực trong đánh giá của họ về bạo lực tình dục và thể xác được miêu tả trong phim.

Viết cho tờ New York Post, nhà phê bình Johnny Oleksinski cho biết: Bộ phim không ngừng cung cấp các vụ hãm hiếp, tử vong và đánh đập trong hơn hai giờ là không cần thiết phải trừng phạt và phải trả giá cho nhân vật và câu chuyện. Liên tục phải che mắt bạn khỏi những hình ảnh khủng khiếp – như khán giả Sundance – dường như sẽ thách thức toàn bộ quan điểm khi xem một bộ phim.

Nhà phê bình của FilmEra, Chris Shortt, đã gọi The Nightingale là một bộ phim khốn kiếp và cực kỳ khó chịu.

(Giám đốc) Kent đưa chúng ta đến một tần suất đáng lo ngại của các cảnh cưỡng hiếp đến mức nó sớm dừng lại cảm giác như một sự trung thực tàn bạo và nhanh chóng trở nên nuông chiều, anh viết.

Nếu chúng ta không nhận thức được sự tàn bạo trong lịch sử của những người lính Anh trên khắp các thuộc địa, thì chúng ta chắc chắn đang ở trong cảnh cưỡng hiếp thứ tư. Sau đó, thứ năm hay thứ sáu là gì?

Kent, người trước đây đã từng đạo diễn bộ phim kinh dị The Babadook, nói rằng bản thân bộ phim rất khó thực hiện, nói với First Show: Bộ phim thực sự đẩy tôi đến giới hạn tuyệt đối như một con người. Bất cứ ai có mặt trên đó sẽ nói với bạn.

Trong một câu hỏi và trả lời, cô nói thêm rằng cô nói rằng cô ấy hoàn toàn hiểu về lý do tại sao mọi người sẽ phản ứng tiêu cực với những cảnh đó và họ đã nhận được tất cả các quyền – nhưng cô ấy cảm thấy như cô ấy cần đến những cảnh kinh dị như vậy để không làm dịu đi sự tàn bạo của thời kỳ đó trong lịch sử.

Cô ấy nói rằng việc quay các cảnh đó là rất đau lòng, và cô ấy đã khóc trong suốt quá trình, cho đến khi hoàn thành phần hậu kỳ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *