VỰ LỪA ĐẢO BITCOIN LỚN THỨ 2 XẢY RA

Một doanh nhân Ấn Độ đã kiếm bộn tiền từ một vụ lừa đảo tiền điện tử bị cáo buộc đang chạy trốn khỏi các cơ quan chức năng, theo báo cáo địa phương.

Divyesh Darji bị cảnh sát Gujarat truy nã vì đã quảng cáo một loại tiền điện tử có tên Regal Coin, Theo The Times of India, Divyesh Darji đã hứa với khách hàng khoản lãi 5.000% cho các khoản đầu tư.

Divyesh Darji tỉ phú Bitcoin được cho là lừa đảo

Ông Darji trước đây đã từng tham gia với Bitconnect, một công ty tiền điện tử nổi tiếng sau khi nó sụp đổ vào tháng 1 năm 2018.

Sau khi bị nghi ngờ hoạt động như một chương trình Ponzi, Bitconnect đã buộc phải đóng cửa hoạt động trao đổi và cho vay tiền điện tử do áp lực pháp lý từ các nhà quản lý.

Nó đã dẫn đến việc tiền điện tử Bitconnect Coin bị sập giá trị dưới 1 đô la, trước đó đã giao dịch gần 500 đô la.

Ông Darji từng là người đứng đầu các hoạt động tại Ấn Độ của Bitconnect và bị cáo buộc đã thu được hàng triệu đô la từ các nhà đầu tư.

Cảnh sát Ấn Độ cho biết Regal Coin đưa ra những lời hứa sai lầm tương tự cho các nhà đầu tư, với số tiền khổng lồ để mọi người có thể tuyển dụng thêm người dùng.

Đồng tiền kỹ thuật số đã chịu số phận tương tự như Bitconnect, trải qua sự tăng giá lên gần 90 đô la vào cuối năm 2017 trước khi sụp đổ.

Regal Coin hiện có giá trị dưới 0,01 đô la theo chỉ số giá tiền điện tử CoinMarketCap.

Các nạn nhân đã cáo buộc đã báo cáo với cảnh sát mất 45 triệu đô la kết hợp (650.000 đô la) thông qua các khoản đầu tư của họ vào Regal Coin.

Theo báo cáo, ông Darji đã xuất ngoại vào tháng trước sau khi bị buộc tội vi phạm Đạo luật bảo vệ tiền gửi của nhà đầu tư Gujarat và Đạo luật cấm dự án luân chuyển tiền thưởng Chit Chit, theo báo cáo.

Cục Điều tra Hình sự (CID) tại Gujarat nói với tờ báo rằng anh ta hiện đang chạy trốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *