Xác cá voi chết được để phân hủy tự do tại cư dân tiểu ban Washington

Cư dân tiểu bang Washington yêu cầu cho phép xác cá voi thối rữa tài sản của họ sau khi sự kiện gây tử vong bất thường.

Vì vậy, nhiều con cá voi xám đã chết dạt vào bờ biển bang Washington ở phía tây bắc nước Mỹ, chính quyền đang yêu cầu chủ đất cho phép các động vật có vú khổng lồ phân hủy cơ thể của chúng.

Khoảng 70 con cá voi đã được tìm thấy đã chết trong năm nay ở bờ biển phía tây Hoa Kỳ, con số lớn nhất kể từ năm 2000.

Một xác cá voi chết dạt vào bờ biển

Ít nhất một chủ sở hữu bờ sông của tiểu bang Washington đã thông báo đồng ý với yêu cầu của Cơ quan Thủy sản và Đại dương Khí quyển Quốc gia (NOAA) để cho một xác cá voi thối vào tài sản của họ.

NOAA cho biết bằng cách tự nguyện sở hữu như một chủ sở hữu bãi thải có thể hỗ trợ quá trình tự nhiên của môi trường biển, và bộ xương bị bỏ lại có thể được sử dụng cho mục đích giáo dục.

Nhưng xác cá voi có thể dài tới 40 feet (12 mét), có nghĩa là quá trình phân rã có thể mất nhiều tháng.

Chủ sở hữu Mario Rivera ở Port Hadlock, Washington, nói với KING5-TV có trụ sở tại Seattle, mùi này không liên tục và không phải là điều xấu.

Đây thực sự là một cơ hội duy nhất để có nó ở đây trên bãi biển và theo dõi nó và xem nó diễn ra nhanh như thế nào, anh cho biết vợ anh, Stefanie Worwag.

Cơ quan liên bang cho biết khoảng 30 con cá voi đã mắc cạn trên bờ biển Washington năm nay, nhiều nhất trong hai thập kỷ.

70 con cá voi chết được tìm thấy trong năm nay nằm dọc theo bờ sông ở California, Oregon, Washington và Alaska.

Khoảng năm đã được tìm thấy trên các bãi biển British Columbia. Nhưng các nhà chức trách cho biết con số này chỉ là một phần nhỏ trong tổng số vì phần lớn chìm hoặc rửa trôi ở những vùng xa xôi và không được ghi nhận.

NOAA Fisheries đã tuyên bố trong năm nay, Tử vong đã loại bỏ một sự kiện gây tử vong bất thường của người Hồi giáo và cung cấp thêm các nguồn lực để ứng phó với những cái chết.

Betsy Carlson thuộc Khoa học Hàng hải Port Townsend của Betsy Carlson thuộc Khoa học Hàng hải Port Townsend Trung tâm.

Các quan chức cho biết dân số cá voi xám ước tính khoảng 27.000.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *