Youtube nơi xem tình dục trẻ Em miễn phí cho các kẻ ấu dâm ?

Một người phụ nữ Brazil, Christiane C., có một cô con gái người Brazil đã đăng một đoạn video của chính mình.

Christiane C. Không nghĩ về video đã đăng khi mà đó chỉ là chia sẻ khoảnh khắc khi cô con gái 10 tuổi và một người bạn của đứa bé đang chơi ở một bể bơi sau nhà.

Rất dễ dàng tiếp cận những Videos trẻ Em như thế này

Video này là vô tội, nó không phải là một vấn đề gì quá lớn, Christian nói, đó là cuộc sống hằng ngày ở vùng ngoại ô Rio de Janeiro.

Vài ngày sau, con gái chia sẻ một tin thú vị với mẹ rằng: Video có hàng nghìn lượt xem. Chẳng bao lâu, nó đã lên tới 400.000 lượt xem – một con số đáng kinh ngạc cho một video về một đứa trẻ trong bộ đồ tắm hai mảnh với bạn của cô.

Tôi đã xem video một lần nữa và tôi đã rất sợ số lượt xem ngày càng tăng, ông Christian Christiane nói.

Cô có lý do để lo sợ.

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tìm thấy hệ thống đề xuất tự động YouTube – điều khiển phần lớn hàng tỷ lượt xem trên nền tảng bằng cách gợi ý những gì người dùng nên xem tiếp theo – đã bắt đầu hiển thị video cho những người dùng đã xem các video khác về trẻ em mặc quần áo sơ mi, một phần của các nhà nghiên cứu cho hay.

Các nhà nghiên cứu cho biết YouTube đã quản lý các video từ các kho lưu trữ của nó, đôi khi đề xuất ra những bộ phim gia đình vô thưởng vô phạt của các gia đình không mong muốn. Trong nhiều trường hợp, thuật toán của nó đã giới thiệu người dùng đến các video sau khi họ xem nội dung có chủ đề tình dục.

Kết quả là một danh mục các video mà các chuyên gia nói rằng tình dục hóa trẻ em.

Jonas Kaiser, một trong ba nhà nghiên cứu tại Trung tâm Internet và Xã hội Harvard Berkman Klein, người đã tình cờ xem được các video trong khi xem xét tác động của YouTube ở Brazil. Đó là điều đáng sợ.

Video về con gái Christiane, được quảng cáo bởi các hệ thống YouTube vài tháng sau khi công ty được cảnh báo rằng nó có vấn đề về ấu dâm. Vào tháng 2, Wired và các hãng tin khác đã báo cáo rằng những kẻ săn mồi đang sử dụng phần bình luận của các video trên YouTube với trẻ em để hướng dẫn những kẻ ấu dâm khác.

Tháng đó. YouTube đã vô hiệu hóa các bình luận về nhiều video có trẻ em trong đó.

YouTube không bao giờ đặt mục tiêu phục vụ người dùng với mục tiêu là tình dục ở trẻ em – nhưng cuối cùng, ông Kaiser cho biết, hệ thống tự động của youtube đã giữ lại người xem bằng cách gợi ý các videos với các khuyến nghị mà ông gọi là gây phiền nhiễu.

Người dùng không cần phải tìm kiếm video của trẻ em để xem chúng. Nền tảng có thể dẫn họ đến đó thông qua một tiến trình khuyến nghị.

Ví dụ, một người dùng xem các video khiêu dâm có thể là các video được đề xuất về những phụ nữ trẻ, và sau đó là những đề xuất những phụ nữ tạo dáng khiêu khích trong quần áo trẻ em. Cuối cùng, một số người dùng có thể được xem các video về các cô gái trẻ khoảng 5 hoặc 6 tuổi mặc đồ tắm.

Nói chung, mỗi video có thể là hoàn toàn vô tội, chẳng hạn như một bộ phim gia đình, được thực hiện bởi một đứa trẻ. Bất kỳ khung hình tiết lộ nào là thoáng qua và xuất hiện tình cờ. Được các đối tượng ấu dâm cố tình nhóm lại với nhau, thì sẽ trở thành một điều tồi tệ.

Trụ sở YouTube YouTube tại San Bruno, Calif.CreditJosh Edelson / Agence France-Presse – Getty

Christian “tôi thực sự sợ nó, Christian nói”. Cơn sợ hãi về việc một video như thế này rơi vào một mục như vậy. Youtube cần có sự bảo vệ sự riêng tư của họ.

Khi The Times cảnh báo YouTube rằng hệ thống của họ đang lưu hành các video gia đình cho những người dường như bị thúc đẩy bởi hứng thú tình dục ở trẻ em, công ty đã xóa một số nhưng để lại nhiều tài khoản khác, bao gồm một số tài khoản giả mạo được tải lên.

Bản thân hệ thống khuyến nghị cũng ngay lập tức thay đổi, không còn liên kết một số video định hướng . YouTube cho biết đây có lẽ là kết quả của các tinh chỉnh thông thường đối với các thuật toán của nó, thay vì thay đổi chính sách có chủ ý.

Jennifer O hèConnor, giám đốc sản phẩm của YouTube, vì sự tin tưởng và an toàn, cho biết công ty đã cam kết xóa bỏ việc khai thác trẻ em trên nền tảng của mình và đã làm việc không ngừng nghỉ kể từ tháng 2 để cải thiện việc thực thi. Việc bảo vệ trẻ em đứng đầu danh sách của chúng tôi, cô nói.

Nhưng YouTube đã không đưa ra một thay đổi mà các nhà nghiên cứu cho rằng sẽ ngăn điều này xảy ra lần nữa: chẳng hạn tắt hệ thống khuyến nghị của họ trên video của trẻ em, mặc dù nền tảng có thể tự động xác định các video đó. Công ty cho biết vì các khuyến nghị là trình điều khiển lưu lượng truy cập lớn nhất, việc loại bỏ chúng sẽ làm tổn thương những người sáng tạo ra thường là những người sống dựa vào số người nhấp vào quảng cáo. Họ đã nói rằng nó sẽ giới hạn các khuyến nghị trên các video mà họ cho là khiến trẻ em gặp nguy hiểm.

YouTube đã mô tả hệ thống khuyến nghị của mình là trí thông minh nhân tạo không ngừng học hỏi những đề xuất nào sẽ khiến người dùng theo dõi. Những khuyến nghị này thúc đẩy 70 phần trăm lượt xem, nhưng công ty không tiết lộ chi tiết về cách hệ thống đưa ra lựa chọn của mình.

Một số nghiên cứu đã tìm thấy cái mà các nhà nghiên cứu gọi là “rabbit hole effect”: Nền tảng dẫn người xem đến các video hoặc chủ đề cực đoan hơn, được cho là nối chúng vào.

Ví dụ :Xem một vài video về trang điểm và bạn có thể được đề nghị một video trang điểm lan truyền. Xem clip về xe đạp và YouTube có thể gợi ý các vụ tai nạn đua xe đạp gây sốc.

Ông Kaiser và các nhà nghiên cứu đồng nghiệp của mình, Yasodara Córdova và Adrian Rauchfleisch, đã bắt đầu thử nghiệm ở Brazil. Một máy chủ đã mở các video, sau đó làm theo các đề xuất hàng đầu của YouTube về những gì cần xem tiếp theo. Chạy thử nghiệm này hàng ngàn lần cho phép họ theo dõi một cái gì đó giống như bản đồ tàu điện ngầm để biết cách nền tảng hướng người dùng của nó.

Họ cũng đã làm theo các đề xuất của YouTube trên các kênh, các trang lưu trữ các nhà làm phim video hoạt động. Mặc dù YouTube cho biết những thứ này hiếm khi được nhấp, nhưng họ đã cung cấp một cách để kiểm soát mọi thống kê được tạo ra bằng cách nền tảng gợi ý video.

Khi họ làm theo các khuyến nghị về các video có chủ đề tình dục, họ nhận thấy một điều họ nói là làm phiền họ: Trong nhiều trường hợp, các video trở nên kỳ quái hoặc cực đoan hơn, và chú trọng nhiều hơn vào giới trẻ. Ví dụ, video về phụ nữ thảo luận về tình dục, đôi khi dẫn đến video phụ nữ mặc đồ lót hoặc cho con bú, đôi khi đề cập đến tuổi của họ: 19, 18, thậm chí 16.

Một số phụ nữ đã kêu gọi quyên góp từ những người yêu thích hay gợi ý về những video riêng tư nơi họ chụp ảnh khỏa thân. Sau một vài cú nhấp chuột thì đề xuất những người phụ nữ, tạo dáng trong trang phục trẻ em.

Từ đó, YouTube sẽ đột nhiên bắt đầu giới thiệu các video về trẻ nhỏ và một phần mặc quần áo, sau đó là một dòng gần như vô tận của chúng được rút ra chủ yếu từ Mỹ Latinh và Đông Âu.

Cô Córdova, người cũng đã nghiên cứu phân phối nội dung khiêu dâm trực tuyến, nói rằng cô đã nhận ra những gì đang xảy ra.

Bất kỳ video cá nhân nào cũng có thể được dự định là phi giới tính, có thể được tải lên bởi các bậc cha mẹ muốn chia sẻ phim gia đình giữa các gia đình. Nhưng thuật toán YouTube, một phần bằng cách học hỏi từ những người dùng tìm kiếm hình ảnh tiết lộ hoặc gợi ý về trẻ em, đã coi các video là điểm đến cho mọi người trên một hành trình khác.

Và số lượt xem bất thường – đôi khi trong hàng triệu – chỉ ra rằng hệ thống đã tìm thấy khán giả cho các video và đang khiến khán giả thích thú xem. Đó là điều đáng sợ.

Một số nhà nghiên cứu tin rằng khi nói đến một số tài liệu, tham gia một số lợi ích nhất định có nguy cơ khuyến khích họ là tốt.

Stephen Itument lên án cực kỳ mạnh mẽ khi mọi người bị cuốn hút vào điều đó, Stephen nói. Stephen Blumenthal là một nhà tâm lý học ở London, người đối xử với mọi người vì những sở thích và hành vi tình dục là bệnh hoạn lệch lạc.

Và YouTube, bằng cách hiển thị các video về trẻ em bên cạnh nội dung tình dục chính thống hơn, cũng như hiển thị các video Số lượt xem cao, có nguy cơ làm xói mòn điều cấm kỵ đối với ấu dâm, các nhà tâm lý học cho biết.

YouTube cho biết không có “rabbit hole effect”.

Chúng tôi không muốn làcông cụ khuyến nghị của chúng tôi đưa bạn đi theo hướng này hay hướng khác , cô O KhănConnor, giám đốc sản phẩm Youtube cho biết. Tuy nhiên, cô nói, khi nói đến trẻ em, chúng tôi nên có lập trường bảo thủ hơn nhiều cho những gì chúng tôi đề xuất.

Hầu hết những người xem hình ảnh tình dục đều để nó ở đó, các nhà nghiên cứu nói. Nhưng một số video trên YouTube bao gồm các liên kết đến các tài khoản truyền thông xã hội trẻ tuổi.

Tiến sĩ Rogers cho biết, rất nhiều người tích cực tham gia trò chuyện với trẻ em, rất giỏi trong việc chải chuốt những đứa trẻ này để đăng những bức ảnh tình dục hơn hoặc tham gia vào hoạt động tình dục và quay video.

YouTube không cho phép trẻ em dưới 13 tuổi có kênh. Công ty nói rằng họ thực thi chính sách này mạnh mẽ.

Đối với các bậc cha mẹ, chưa có giải pháp cho họ, Jenny Coleman, giám đốc của Stop It Now, một tổ chức chống lại nạn bóc lột tình dục của trẻ em.

Ngay cả những gia đình cẩn thận nhất cũng có thể bị cuốn vào thứ gì đó có hại hoặc tội phạm, cô nói.

Trong báo cáo bài viết này, khi The Times có thể tìm thấy thông tin liên lạc của cha mẹ của trẻ em trong các video, nó đã liên hệ với các tổ chức địa phương có thể giúp đỡ họ.

Sau khi một tổ chức như vậy liên lạc với Christiane, người mẹ đến từ Brazil, cô đề nghị thảo luận về vấn đề của mình.

Cô tỏ ra vô cùng tức giận, cô đang vật lộn để tiếp thu những gì đã xảy ra. Cô băn khoăn không biết nói gì với chồng. Cô bày tỏ sự bối rối khi sử dụng YouTube. Và cô lo lắng làm thế nào để giữ con gái mình, hiện đang được phát cho khán giả ở thành phố xem và an toàn.

Điều duy nhất tôi có thể làm, cô ấy nói, là cấm con gái mình và chính mình xuất bản bất cứ thứ gì trên YouTube.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *