YOUTUBE XÓA NHIỀU TÀI KHOẢN CỰC ĐOAN! ĐỢT QUÉT SUPREMACISTS

YouTube sẽ xóa hàng ngàn tài khoản sau đợt quét “SUPREMACISTS” và các tài khoản gây hại khác.

Quyết định được đưa ra sau khi xem xét sâu các quy tắc về nội dung cộng đồng, YouTube cho biết. Mặc dù nó luôn cấm nội dung thù địch nói chung, trang web này đã cho phép một số loại video có hại cụ thể – chẳng hạn như những video quảng bá tư tưởng Đức quốc xã hoặc tuyên bố 9/11 đã không xảy ra – tiếp tục được lưu trữ trên trang web.

Những video đó, cũng như các loại nội dung ” SUPREMACISTS” khác, giờ đây sẽ chính thức bị cấm.

Youtube kênh đa nội dung

“Hôm nay, chúng tôi đang thực hiện một bước nữa trong chính sách ngôn từ thù hận của mình bằng cách cấm các video cáo buộc rằng một nhóm vượt qua giới hạn của mình để biện minh cho sự phân biệt đối xử, phân biệt hoặc loại trừ dựa trên các phẩm chất như tuổi tác, giới tính, chủng tộc, đẳng cấp, tôn giáo, khuynh hướng tình dục hoặc tình trạng thù địch, “you viết trong một bài đăng trên blog.

Điều đó được dự kiến ​​sẽ dẫn đến việc loại bỏ hàng ngàn tài khoản khi nó diễn ra, mặc dù điều đó có thể mất một thời gian. “Chúng tôi sẽ bắt đầu thực thi chính sách cập nhật này ngay hôm nay; tuy nhiên, sẽ cần có thời gian để các hệ thống của chúng tôi hoàn toàn phát triển và chúng tôi sẽ dần dần mở rộng phạm vi trong vài tháng tới”, thông báo của youtube viết.

Youtube không đưa ra bất kỳ ví dụ cụ thể nào về tài khoản sẽ bị xóa.

Youtube lưu ý rằng một số tài khoản đó hữu ích cho các nhà nghiên cứu, và cho biết họ sẽ thử và làm việc theo những cách để đảm bảo chúng luôn có sẵn. Youtube cũng cho biết thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến các video đang thảo luận về “luật chờ xử lý, nhằm lên án hoặc vạch trần sự ghét bỏ hoặc cung cấp phân tích về các sự kiện hiện tại”.

Youtube cũng sẽ thay đổi thuật toán của mình trong nỗ lực ngăn chặn một số loại video gây hiểu lầm và có hại, chẳng hạn như những video quảng bá phương pháp chữa bệnh giả hoặc trò lừa bịp, sẽ ngừng được đề xuất trong thanh bên “tiếp theo” của YouTube. Nó cũng sẽ khuyến khích các video có thẩm quyền hơn để thử và không khuyến khích mọi người khỏi bị lừa bởi những câu chuyện đó.

Youtube đã thử nghiệm hệ thống để làm điều này ở Mỹ và cho biết họ đã thành công. Youtube sẽ mang nó đến nhiều quốc gia hơn vào cuối năm nay, Youtube nói, cũng như điều chỉnh thuật toán để Youtube hiệu quả hơn và có thể phát hiện ra nhiều nội dung hơn, Youtube nói thêm.

Youtube cũng cho biết sẽ làm việc chăm chỉ hơn để ngăn người dùng YouTube quảng cáo nội dung có hại nhận tiền quảng cáo. Các kênh “liên tục chống lại” các chính sách ngôn từ kích động thù địch của Youtube sẽ bị đình chỉ khỏi chương trình đối tác của công ty.

“Sự cởi mở của nền tảng YouTube đã giúp sự sáng tạo và truy cập thông tin phát triển mạnh”, bài đăng trên blog của Youtube kết luận. “Đó là trách nhiệm của chúng tôi trong việc bảo vệ điều đó và ngăn chặn nền tảng của chúng tôi được sử dụng để kích động thù hận, quấy rối, phân biệt đối xử và bạo lực.

“Chúng tôi cam kết thực hiện các bước cần thiết để sống theo trách nhiệm này hôm nay, ngày mai và trong những năm tới.”

Sự thay đổi diễn ra cùng ngày khi công ty cho biết họ sẽ không xóa các video trong đó một trong những ngôi sao của Youtube tấn công người dùng khác về khả năng tình dục của anh ta, bằng cách sử dụng một loạt những lời chỉ trích chống đồng tính. Thật kỳ lạ, công ty hiện rõ ràng cấm các video khuyến khích phân biệt đối xử hoặc phân biệt dựa trên giới tính, nhưng không đề cập đến trường hợp đó trong bài đăng trên blog của mình và không nói rằng Youtube sẽ xử lý như thế nào.

YouTube đã nhiều lần bị chỉ trích vì cách tiếp cận tương đối lỏng lẻo đối với các loại nội dung độc hại khác nhau, bao gồm cả những nội dung cực hữu. Sự chỉ trích đó càng trở nên nổi bật hơn sau vụ nổ súng ở thành phố Christchurch, khi Youtube và các trang video khác không thể nhanh chóng gỡ bỏ các video về vụ giết người hàng loạt.

Do đó, trang web đã nhiều lần bị cáo buộc không chỉ cho phép mà còn khuyến khích chủ nghĩa cực đoan, bằng cách cho các tài khoản thường xuyên đăng các nội dung bạo lực và cực đoan.

Nhưng các kênh cực đoan cũng chiếm một phần đáng kể trong các kênh của YouTube và người xem cực đoan. Đầu năm nay, Bloomberg đã báo cáo rằng các video cực đoan là một trong những danh mục phổ biến nhất của trang web.

Quyết định này cũng được đưa ra trong bối cảnh sự giám sát ngày càng tăng từ các chính trị gia bảo thủ về việc YouTube có thiên vị chống lại những người sáng tạo cực đoan hay không. Cũng như Twitter và Facebook, công ty đã bị chỉ trích vì phá hoại tự do ngôn luận và không công bằng đối với người dùng chân chính, mặc dù thực tế không có bằng chứng nào cho thấy các tài khoản đó bị phân biệt đối xử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *